Trao bằng Tiến sĩ và Thạc sĩ cho 3 nghiên cứu sinh, 374 học viên cao học

Sáng ngày 27/10/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Lễ Trao bằng Tiến sĩ và Thạc sĩ đợt 2 năm 2012. Dự lễ có PGS.TS Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách các đơn vị phụ trách đào tạo sau đại học của Trường.

Lễ Trao bằng Tiến sĩ và Thạc sĩ đợt 2 năm 2012 được tổ chức tại Hội trường Lớn - Trường ĐHCT

Năm 1982, Trường ĐHCT được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) giao nhiệm vụ đào tạo bậc tiến sĩ với 2 chuyên ngành: Vi sinh vật học và Nông hóa - Thổ nhưỡng. Đến năm 1993, công tác đào tạo bậc thạc sĩ của Trường mới được triển khai khóa đầu tiên và được Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo 4 chuyên ngành: Nông học, Chăn nuôi, Thú y và Sinh thái học. Qua quá trình phát triển, đến nay trường đã được Bộ giao nhiệm vụ đào tạo 09 chuyên ngành tiến sĩ và 36 chuyên ngành thạc sĩ.

Cho đến nay, tổng số học viên trường đã thu nhận đào tạo là 173 NCS và 6.285 học viên cao học. Tháng 4 năm 2012, Trường đã tổ chức phát bằng đợt 1 cho 2 tiến sĩ và 574 thạc sĩ. Trong đợt 2 này, Trường đã ra Quyết định công nhận tốt nghiệp cho 3 nghiên cứu sinh (NCS) và 374 thạc sĩ (xếp loại xuất sắc là 145 học viên, 178 học viên đạt loại giỏi và 50 học viên tốt nghiệp loại khá). Tính đến nay, số lượng NCS và học viên cao học của trường đã tốt nghiệp là 30 tiến sĩ và 3.104 thạc sĩ.

Trong chiến lược phát triển nhà trường, Trường ĐHCT sẽ đẩy mạnh nâng cao chất lượng và mở rộng đào tạo sau đại học, xúc tiến xây dựng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Trường cũng đang xin phép Bộ GD&ĐT mở thêm các ngành đào tạo sau đại học để phục vụ nhu cầu nâng cao trình độ của đội ngũ lao động vùng ĐBSCL.

PGS.TS Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chúc mừng các tân tiến sĩ và tân thạc sĩ

PGS.TS Mai Văn Nam, Trưởng khoa Khoa Đào tạo Sau đại học Trường ĐHCT trình bày báo cáo về kết quả đào tạo sau đại học đến năm 2012

Đại diện tân tiến sĩ, tân tiến sĩ phát biểu tại Lễ Trao bằng tốt nghiệp

PGS.TS Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT trao bằng tốt nghiệp cho các tân tiến sĩ và tân thạc sĩ