Trao 192 suất học bổng Nguyễn Sinh Sắc của Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp cho sinh viên Trường ĐHCT

Sáng ngày 14/11/2013, Lễ trao học bổng Nguyễn Sinh Sắc học kỳ I, năm học 2013-2014 của Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp đã diễn ra tại Hội trường Lớn - Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Tham dự lễ trao học bổng phía cơ quan khuyến học tỉnh Đồng Tháp có bà Nguyễn Thị Nhàn, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Đồng Tháp, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ học bổng Nguyễn Sinh Sắc; bà Nguyễn Thị Tiến, Giám đốc Quỹ học bổng Nguyễn Sinh Sắc; bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, nguyên Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh Đồng Tháp, nguyên Ủy viên Thường vụ Hội Khuyến học tỉnh; ông Lê Văn Thuận, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp và cán bộ chuyên trách công tác khuyến học. Đại diện các đơn vị tài trợ học bổng có ông Phan Võ Phước Khánh, đại diện Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank) chi nhánh Đồng Tháp; ông Bùi Thành Tính, đại diện Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Domesco Đồng Tháp; ông Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Công ty Cổ phầm dược phẩm Imexpharm. Phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ chuyên trách Phòng Công tác Sinh viên và Hội Sinh viên Trường.

Lễ trao học bổng Nguyễn Sinh Sắc học kỳ I, năm học 2013-2014 của Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp đã diễn ra tại Hội trường Lớn - Trường ĐHCT

Trong đợt trao học bổng này, Quỹ học bổng Nguyễn Sinh Sắc của Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp đã trao 276 suất học bổng thường xuyên và không thường xuyên với tổng kinh phí gần 800 triệu đồng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. Cần Thơ, tỉnh Đồng Tháp và tỉnh Vĩnh Long. Trong đó, Trường ĐHCT có 192 sinh viên được nhận học bổng, gồm 48 suất học bổng thường xuyên trị giá 3.600.000 đồng/suất, 99 suất học bổng không thường xuyên trị giá 3.000.000 đồng/suất và 45 suất học bổng trợ cấp khó khăn, mỗi suất 2.000.000 đồng. Việc trao học bổng này có ý nghĩa rất thiết thực đối với các em sinh viên, giúp các em giảm bớt nỗi lo về tài chính, đồng thời động viên các em chuyên tâm nỗ lực học tốt.

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, PGS.TS. Đỗ Văn Xê đã gửi lời cảm ơn trân trọng đến sự hỗ trợ kịp thời của Quỹ học bổng Nguyễn Sinh Sắc, Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp, các đơn vị tài trợ đã góp phần rất quan trọng và thiết thực cùng với Trường ĐHCT cũng như các trường có sinh viên nhận học bổng quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các em sinh viên, không ngừng động viên các em học tốt. Phó Hiệu trưởng cũng tuyên dương sự nỗ lực của Liên chi hội sinh viên Đồng Tháp đã rất năng động trong việc kết nối giữa nhà trường và tỉnh nhà để góp phần hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, PGS.TS. Đỗ Văn Xê đã ân cần động viên các em sinh viên tiếp tục cố gắng phấn đấu học tập tốt hơn nữa để xứng đáng với sự quan tâm của tỉnh nhà, của nhà trường và các mạnh thường quân trong xã hội, tiếp tục phát huy tinh thần hiếu học và học tốt để phát triển bản thân, thành đạt trong cuộc sống, chăm lo tốt cho gia đình và góp phần xây dựng xã hội giàu mạnh.

Bà Nguyễn Thị Nhàn, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Đồng Tháp, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ học bổng Nguyễn Sinh Sắc phát biểu về ý nghĩa của học bổng Nguyễn Sinh Sắc và phong trào khuyến học của tỉnh Đồng Tháp

PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT trao hoa cảm ơn và tặng biểu trưng lưu niệm đến bà Nguyễn Thị Nhàn, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Đồng Tháp, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ học bổng Nguyễn Sinh Sắc

Trao học bổng chi sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt