Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ, Australia và Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh thăm Trường Đại học Cần Thơ

Ngày 25/10/2023, Trường Đại học Cần Thơ vui mừng đón tiếp các Tổng Lãnh sự tại thành phố Hồ Chí Minh gồm: bà Susan Burns (Hoa Kỳ), bà Sarah Hooper (Australia) và ông Ono Masuo (Nhật Bản). Đón tiếp đoàn có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; các Phó Hiệu trưởng: PGS.TS. Trần Trung Tính, GS.TS. Trần Ngọc Hải, PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Đón tiếp đoàn Tổng Lãnh sự 3 nước: Hoa Kỳ, Australia, Nhật Bản

Toàn cảnh buổi đón tiếp

Tại buổi đón tiếp, thay mặt lãnh đạo Trường ĐHCT, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến đoàn Tổng Lãnh sự, đồng thời giới thiệu về những hoạt động nổi bật của Trường, các dự án hỗ trợ, chương trình hợp tác với các đối tác từ Hoa Kỳ, Australia, Nhật Bản. Đặc biệt, Giáo sư nhấn mạnh vai trò quan trọng của Trường trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ sự phát triển bền vững của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

GS.TS. Hà Thanh Toàn phát biểu chào mừng đoàn Tổng Lãnh sự đến thăm Trường ĐHCT

Bà Sarah Hooper, Tổng Lãnh sự Australia

Ông Ono Masuo, Tổng Lãnh sự Nhật Bản

Bà Susan Burns, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ

Chuyến thăm của đoàn Tổng Lãnh sự đến Trường ĐHCT nhằm tìm hiểu các chương trình hợp tác về thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm thiểu ô nhiễm, làm sạch môi trường và giáo dục của mỗi nước với Việt Nam tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đoàn Tổng Lãnh sự đến thăm văn phòng dự án JICA tại lầu 5, Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

Đoàn Tổng Lãnh sự đến tham quan văn phòng USAID tại tầng trệt, Trung tâm Học liệu, Trường ĐHCT và nghe giới thiệu từ các nhóm dự án của chương trình

Đây là dịp đặc biệt khi cùng lúc có 3 Tổng Lãnh sự: Hoa Kỳ, Australia và Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh đến thăm Trường ĐHCT, mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai.

(Ban Biên tập Website)