Khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng Trường Đại học Cần Thơ chu kỳ II

Ngày 31/10/2023, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tiến hành khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) chu kỳ II.

Tham gia khảo sát sơ bộ có TS. Trương Chí Hiền, Trưởng Đoàn Đánh giá ngoài; PGS.TS. Trần Tiến Khoa, Thành viên Đoàn; TS. Nguyễn Thị Hảo, Thành viên Đoàn; ông Nguyễn Huỳnh Thăng, Thư ký. Về phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung, Phó Hiệu trưởng, Phó chủ tịch Hội đồng tự đánh giá cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường, quý thầy cô trong Hội đồng tự đánh giá, Ban Thư ký và thành viên các nhóm chuyên trách.

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài làm việc với lãnh đạo Nhà trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị

Tại Trường ĐHCT, Đoàn đánh giá ngoài đã nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá và minh chứng; khảo sát thực tế khuôn viên của Nhà trường; tìm hiểu sơ bộ điều kiện làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường. Đồng thời, Đoàn đã kiểm tra sơ bộ công tác chuẩn bị cho hoạt động khảo sát chính thức.

PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng Đoàn đánh giá và chia sẻ về hoạt động đảm bảo chất lượng của Trường

Tại phiên làm việc với lãnh đạo Trường ĐHCT và đại diện lãnh đạo các đơn vị, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã báo cáo sơ bộ kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá của Trường, nhận xét về công tác chuẩn bị hồ sơ minh chứng và cơ sở vật chất phục vụ đánh giá ngoài của Trường ĐHCT. Đánh giá về công tác chuẩn bị hồ sơ minh chứng, Đoàn ĐGN đã chỉ ra một số tiêu chí Nhà trường cần lưu ý bổ sung, điều chỉnh, hoàn thiện để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức. Đoàn cũng đã trao đổi, thống nhất với Trường về nguyên tắc làm việc của Đoàn; thời gian diễn ra hoạt động khảo sát chính thức; bổ sung các tài liệu, hồ sơ, minh chứng; thống nhất về thành phần, số lượng phỏng vấn các bên liên quan.

TS. Trương Chí Hiền, Trưởng Đoàn Đánh giá ngoài báo cáo sơ bộ kết quả kiểm tra hồ sơ tự đánh giá

Đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng giáo dục là một trong những hoạt động quan trọng của Nhà trường. Năm 2009, Trường ĐHCT được Hội đồng quốc gia kiểm định chất lượng giáo dục công nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục. Năm 2013, Trường ĐHCT trở thành Thành viên chính thức của AUN. Năm 2017, Trường ĐHCT đạt chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục giai đoạn 2018 - 2023. Ở cấp độ chương trình đào tạo, đến tháng 10/2023, Trường đã có 15 giấy chứng nhận cho 15 ngành đào tạo theo tiêu chuẩn chất lượng của Bộ giáo dục và Đào tạo (3 ngành đào tạo khác đã được công nhận đạt chất lượng và trong thời gian chờ cấp giấy chứng nhận); 25 giấy chứng nhận cho 22 ngành đào tạo theo tiêu chuẩn chất lượng của AUN-QA (4 ngành đào tạo khác đã hoàn thành đánh giá ngoài và đang trong thời gian chờ kết quả từ AUN-QA).

Phát biểu tại phiên làm việc, PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT chia sẻ chính sách chất lượng và các quy định, văn bản liên quan công tác bảo đảm chất lượng của nhà trường đã được ban hành và triển khai thực hiện có hiệu quả trong thời gian qua, góp phần vào việc kiện toàn hệ thống bảo đảm chất lượng bên trong Trường ĐHCT. Đánh giá chất lượng Trường ĐHCT chu kỳ II được nhà trường và các đơn vị phối hợp thực hiện với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Nhà trường rất tin tưởng với kinh nghiệm và chuyên môn phong phú của mình, các chuyên gia Đoàn đánh giá ngoài sẽ giúp Trường xác định được các nội dung cần cải thiện và đồng thời có các khuyến nghị hữu ích để khắc phục các tồn tại, hạn chế, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của Trường ĐHCT. Tập thể Lãnh đạo và cán bộ Trường ĐHCT và các đơn vị sẽ phối hợp tích cực, hiệu quả và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đoàn Đánh giá ngoài hoàn thành các chương trình làm việc tại Trường ĐHCT theo như Kế hoạch.

TS. Trương Chí Hiền và PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung đại diện hai bên ký biên bản khảo sát sơ bộ

Ảnh lưu niệm của Đoàn đánh giá với lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo các đơn vị

Một số hình ảnh về hoạt động của Đoàn khảo sát sơ bộ tại Trường ĐHCT:

(Ban Biên tập Website)