Tiếp đoàn lãnh đạo tỉnh Kampong Chhnang và tiếp nhận 05 sinh viên Campuchia đến học tập tại Trường ĐHCT

Ngày 17/5/2013, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã vinh dự đón tiếp đoàn công tác tỉnh Kampong Chhnang do ngài Cheng Nhan, Phó Tỉnh trưởng dẫn đầu cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, phụ huynh và 05 em sinh viên Campuchia là con em tỉnh Kampong Chhnang. Tham dự buổi họp mặt phía lãnh đạo TP. Cần Thơ có bà Trần Thị Ngọc Dung, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; bà Võ Thị Thanh Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP. Cần Thơ và cán bộ chuyên trách. Nồng nhiệt đón tiếp đoàn công tác phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách các đơn vị.

Buổi tiếp đoàn công tác tỉnh Kampong Chhnang đến thăm Trường ĐHCT

Tại buổi đón tiếp, lãnh đạo Trường ĐHCT đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt nhất đến ngài Phó Tỉnh trưởng và các thành viên trong đoàn, qua đó giới thiệu về khái quát về hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Trường trong thời gian qua, đặc biệt là mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Trường ĐHCT với các tỉnh, viện, trường Campuchia. Mối quan hệ hợp tác tốt đẹp này là sự tiếp nối rất ý nghĩa trong mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam với nước bạn Campuchia. Nhiều dự án hợp tác nghiên cứu giữa nhà trường với các viện, trường Campuchia đã được triển khai về nghiên cứu ứng dụng trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, môi trường và chương trình hợp tác đào tạo nguồn nhân lực. Trong thời gian qua, Trường ĐHCT rất vinh dự tiếp nhận các bạn học viên cao học đến từ Campuchia cũng như gửi cán bộ Trường sang học tập tại Campuchia, đặc biệt là về tiếng Khmer. Lãnh đạo Trường ĐHCT gửi lời cảm ơn trân trọng đến các cấp lãnh đạo nước bạn Campuchia, tỉnh Kampong Chhnang nói riêng và các viện, trường Campuchia trong thời gian qua đã luôn rất ủng hộ và tích cực hỗ trợ nhà trường trong các mối quan hệ hợp tác cùng phát triển. Đồng thời, việc tiếp nhận 05 sinh viên Campuchia là con em tỉnh Kampong Chhnang đến học đại học tại Trường ĐHCT lần này đã đánh dấu sự khởi đầu tốt đẹp trong mối quan hệ hợp tác đào tạo nhân lực giữa Trường ĐHCT và tỉnh Kampong Chhnang nói riêng cũng như nước bạn Campuchia. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất giúp các em du học sinh Campuchia học tập đạt kết quả cao nhất để khi trở về có thể đóng góp tích cực vào sự phát triển của tỉnh Kampong Chhnang trong tương lai.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, ngài Cheng Nhan, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Kampong Chhnang đã ôn lại mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Campuchia, bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến sự hy sinh và giúp đỡ của quân dân Việt Nam đối với nhân dân Campuchia trong thời chiến, qua đó đánh giá cao sự giúp đỡ của Việt Nam trong thời bình, hỗ trợ nhân dân Campuchia xây dựng và phát triển đất nước. Ngài Cheng Nhan đặc biệt nhấn mạnh mối quan hệ kết nghĩa truyền thống giữa TP. Cần Thơ và tỉnh Kampong Chhnang cũng như sự hỗ trợ của Trường ĐHCT và bày tỏ niềm tin tưởng rằng, sau khi các em sinh viên tốt nghiệp từ Trường ĐHCT trở về sẽ có đủ kiến thức, kinh nghiệm vững vàng để vận dụng vào thực tế điều kiện phát triển của tỉnh Kampong Chhnang, đóng góp tích cực và góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh cũng như góp phần xây dựng và phát triển đất nước Campuchia. Nhân dịp này, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Kampong Chhnang cũng bày tỏ lời mời trân trọng đến lãnh đạo Trường ĐHCT sang thăm tỉnh trong thời gian thích hợp của nhà trường.

Ảnh lưu niệm buổi đón tiếp đoàn công tác tỉnh Kampong Chhnang

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)