Thảo luận triển khai hợp tác với Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên

Ngày 20/5/2013, đoàn công tác Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên (ĐHSPKT Hưng Yên) gồm GS.TSKH. Bành Tiến Long, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo và PGS.TS. Trần Trung, Hiệu trưởng đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Tiếp đoàn có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng lãnh đạo Phòng Quản lý Khoa học, Khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng.

Được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Khoa học và Công nghệ, Trường ĐHCT và Trường ĐHSPKT Hưng Yên phối hợp triển khai thực hiện đề tài cấp nhà nước nhằm chọn giống lúa năng suất cao, chất lượng tốt cho Hưng Yên và đồng bằng Bắc Bộ (ĐB Bắc Bộ). Việc hợp tác này là hoạt động thiết thực nhằm tiếp tục triển khai chương trình hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa Trường ĐHCT và Trường ĐHSPKT Hưng Yên theo văn bản ghi nhớ ngày 18/7/2011.

Buổi làm việc giữa lãnh đạo Trường ĐHCT và đoàn công tác Trường ĐHSPKT Hưng Yên

Trong chuyến công tác này, đoàn Trường ĐHSPKT Hưng Yên mong muốn thảo luận chi tiết với Trường ĐHCT về việc triển khai một số hoạt động nghiên cứu ứng dụng, đóng góp thiết thực cùng lãnh đạo và nhân dân Hưng Yên cũng như các tỉnh lân cận trong lĩnh vực nông nghiệp.

Tại buổi thảo luận, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT khẳng định tầm quan trọng của việc triển khai thực hiện hợp tác nghiên cứu giữa hai trường trong lĩnh vực nông nghiệp, góp phần đảm bảo điều kiện canh tác - sản xuất, đảm bảo an ninh lương thực, phát triển nông nghiệp bền vững, hướng đến hợp tác phát triển các chương trình nông nghiệp - nông thôn bền vững và thân thiện với môi trường, phù hợp với điều kiện của vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và vùng ĐB Bắc Bộ. Trường ĐHCT rất sẵn sàng và ủng hộ việc tích cực triển khai chương trình hợp tác ứng dụng này, đồng thời nhấn mạnh việc mở rộng hợp tác giữa hai trường sang các lĩnh vực khác để tận dụng thế mạnh của hai bên hỗ trợ nhau cùng phát triển, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của các địa phương trong vùng.

Một số hoạt động hợp tác tiềm năng giữa hai trường gồm: nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu lên tầm quốc tế; trao đổi sinh viên, cán bộ giảng dạy; chia sẻ, chuyển giao khoa học kỹ thuật, hợp tác nghiên cứu, phát triển ứng dụng trong lĩnh vực thủy sản, chăn nuôi gia súc và gia cầm, kỹ thuật công nghệ, đặc biệt là công nghệ Nano,…

Sắp tới, Trường ĐHCT sẽ tổ chức đoàn công tác đến thăm và làm việc với Trường ĐHSPKT Hưng Yên, đồng thời tìm hiểu nhu cầu phát triển của tỉnh Hưng Yên cũng như vùng ĐB Bắc Bộ. Qua đó, hai trường sẽ có những thông tin thiết thực về nhu cầu phát triển của vùng ĐBSCL và ĐB Bắc Bộ để thảo luận cụ thể về khả năng hợp tác, tiến đến xây dựng chương trình nghiên cứu, hợp tác toàn diện cùng phối hợp thực hiện nhằm đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội.

GS.TSKH. Bành Tiến Long (phải), Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo và PGS.TS. Trần Trung, Hiệu trưởng Trường ĐHSPKT Hưng Yên thảo luận hợp tác với lãnh đạo Trường ĐHCT

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)