Lễ bàn giao các thiết bị tự động cho Trường ĐHCT do Công ty TNHH Siemens Việt Nam tài trợ

Ngày 22/5/2013, Lễ bàn giao các thiết bị tự động do Công ty TNHH Siemens Việt Nam tài trợ cho Khoa Công nghệ - Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã diễn ra tại Hội trường Khoa Công nghệ. Đến dự buổi lễ có đại diện đơn vị tài trợ: bà Dương Hương Ly, Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại Siemens Việt Nam; ông Vũ Tiến Hưng, Giám đốc Bộ phận Hệ thống tự động hóa và các cán bộ chuyên trách. Phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường; lãnh đạo, cán bộ và sinh viên Khoa Công nghệ.

Lễ bàn giao các thiết bị tự động do Công ty TNHH Siemens Việt Nam tài trợ diễn ra tại Hội trường Khoa Công nghệ

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1968 với việc cung cấp máy phát điện cho Nhà máy gang thép Thái Nguyên, Siemens đã từng bước hội nhập và tích cực đóng góp vào thị trường máy móc thiết bị công nghệ tại Việt Nam, chính thức thành lập Công ty TNHH Siemens Việt Nam vào năm 1993. Đến nay, Siemens Việt Nam đã trở thành một trong một trong số những doanh nghiệp dẫn đầu về cung cấp thiết bị trong lĩnh vực năng lượng, công nghiệp, y tế và cơ sở hạ tầng đô thị.

Luôn ý thức trách nhiệm công dân và mong muốn đóng góp thiết thực vào sự phát triển nền kinh tế xã hội Việt Nam, Siemens đã tích cực tài trợ các hoạt động xã hội trong các lĩnh vực: đào tạo kỹ thuật và nghiên cứu khoa học, trợ giúp xã hội và nhân đạo, bảo vệ môi trường. Trong đó, Siemens rất quan tâm tài trợ các hoạt động giáo dục, hỗ trợ các trường đào tạo các thế hệ thanh niên - kỹ sư tương lai, trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc của các trường, tập huấn về kỹ thuật công nghệ tự động, hỗ trợ thiết bị thí nghiệm thực hành,… Đặc biệt Siemens là một trong những doanh nghiệp hỗ trợ Chương trình liên kết đào tạo kỹ thuật cao (HEEAP), tài trợ cho các trường đại học, cao đẳng nhằm nâng cao chất lượng đào tạo khối ngành kỹ thuật, trong đó Trường ĐHCT là một trong các thành viên của HEEAP.

Trong đợt bàn giao thiết bị tài trợ lần đầu cho Trường, Siemens Việt Nam đã hỗ trợ 01 phòng thí nghiệm thiết bị tự động trị giá trên 550 triệu đồng cho Khoa Công nghệ - Trường ĐHCT với mong muốn tăng cường điều kiện vật chất phục vụ công tác giảng dạy, học tập và thực hành cho giảng viên và sinh viên của Khoa, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo các ngành kỹ thuật công nghệ. Phát biểu tại buổi lễ bàn giao thiết bị, bà Dương Hương Ly đại diện Siemens Việt Nam đánh giá rất cao vai trò quan trọng của Trường ĐHCT đối với sự phát triển giáo dục tại vùng đồng bằng sông Cửu Long và mong rằng sự hỗ trợ này sẽ mang lại ý nghĩa thiết thực, tạo điểm nhấn cho hoạt động giảng dạy và học tập ngành kỹ thuật công nghệ, đồng thời hy vọng nhà trường có thể tận dụng tối ưu thiết bị hỗ trợ đào tạo này. Ngoài ra, Simens cũng sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn, công tác vận hành thiết bị và mong chờ những thành quả tốt đẹp của Trường trong việc vận dụng các thiết bị trong hoạt động đào tạo.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã gửi lời cảm ơn trân trọng đến Công ty TNHH Siemens Việt Nam đã hỗ trợ, góp phần giúp nhà trường tăng cường điều kiện thực hành cho sinh viên Khoa Công nghệ. Trước xu thế hội nhập, ngoài việc việc nâng cao trình độ ngoại ngữ cho sinh viên, việc nâng cao kỹ năng thực hành cho các em là điều rất quan trọng và đòi hỏi có những đầu tư nhất định về cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm. Việc tiếp nhận phòng thí nghiệm với các thiết bị tự động lần này đã giúp ích rất nhiều cho cán bộ giảng dạy và sinh viên của Trường có điều kiện tiếp cận thêm nhiều trang thiết bị hiện đại, nâng cao kỹ năng thực hành cho sinh viên, đáp ứng yêu cầu lao động của xã hội khi tốt nghiệp. Đồng thời, Hiệu trưởng đánh giá cao vai trò hỗ trợ của Simens cho Chương trình HEEAP vừa qua đã hỗ trợ 05 trường đại học kỹ thuật Việt Nam, mong quý Công ty sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động của nhà trường cũng như góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam. Qua đó, Hiệu trưởng cũng chỉ đạo Khoa Công nghệ vận hành hiệu quả phòng thí nghiệm này và ân cần động viên cán bộ và sinh viên của Khoa tích cực sử dụng trang thiết bị được tài trợ phục vụ công tác giảng dạy và thực hành, cố gắng giữ gìn và bảo trì trong quá trình vận hành phòng thí nghiệm nhằm tận dụng, khai thác hiệu quả và phát huy kỹ năng thực hành của sinh viên.

Bà Dương Hương Ly đại diện Siemens Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS. Hà Thanh Toàn đại diện nhà trường phát biểu cảm ơn nhà tài trợ

PGS.TS. Hà Thanh Toàn và bà Dương Hương Ly đại diện hai bên ký biên bản bàn giao thiết bị tài trợ

Trao biên bản bàn giao thiết bị