Thúc đẩy hợp tác với ĐHQG Khoa học Công nghệ Đài Loan

Ngày 28/3/2013, đoàn Đại học Quốc gia Khoa học Công nghệ Đài Loan (ĐHQG KHCN Đài Loan) đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách Khoa Công nghệ và Phòng Hợp tác Quốc tế đã tiếp đoàn công tác.

Buổi tiếp đoàn ĐHQG KHCN Đài Loan tại Trường ĐHCT

Tháng 10 năm 2010, Trường ĐHCT và ĐHQG KHCN Đài Loan đã tiến hành ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MoU), mở đầu thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa hai trường. Sau đó, hai trường xúc tiến việc hợp tác đầu tiên thông qua hoạt động hỗ trợ đào tạo trình độ sau đại học cho cán bộ khối ngành kỹ thuật của Trường ĐHCT tại ĐHQG KHCN Đài Loan.

Trong chuyến thăm của đoàn ĐHQG KHCN Đài Loan tại Trường ĐHCT, đại diện lãnh đạo hai trường đã cùng chia sẻ thông tin cập nhật về hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, qua đó thảo luận và đề xuất các lĩnh vực hợp tác trong thời gian tới. Trong đó, Trường ĐHCT đã đề xuất hai bên tiếp tục thực hiện hợp tác đào tạo cán bộ sau đại học, đồng thời mở rộng hợp tác sang nghiên cứu khoa học, trao đổi cán bộ và sinh viên khối ngành kỹ thuật điện tử, xây dựng, công nghệ tự động hóa,… đồng thời tiến hành hợp tác tổ chức các hội thảo liên quan. Đoàn ĐHQG KHCN Đài Loan rất tán thành các đề xuất hợp tác của Trường ĐHCT và đánh giá cao mối quan hệ hợp tác này. Hai bên đã nhất trí về nội dung hợp tác cơ bản và tiếp tục thảo luận để tiến hành các hoạt động hợp tác cụ thể trong thời gian tới.

Đoàn ĐHQG KHCN Đài Loan đến làm việc tại Trường ĐHCT

PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT và Phó Giáo sư Hwang Chao-Lung, Trưởng Bộ phận kỹ thuật xâu dựng, ĐHQG KHCN Đài Loan đại diện hai trường trao tặng quà lưu niệm

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)