Thiết lập mối quan hệ hợp tác mở rộng với ĐH James Cook (Úc)

Ngày 19/11/2012, đoàn Đại học James Cook (Úc) do ông Matt Monkhouse, Giám đốc phụ trách Tuyển sinh và Hợp tác quốc tế dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Tiếp đoàn có PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Khoa Thủy sản và Phòng Hợp tác Quốc tế.

Toàn cảnh buổi tiếp đoàn Đại học James Cook đến thăm và làm việc tại Trường ĐHCT

Trước đó, đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT và ĐH James Cook đã có các buổi tiếp xúc, trao đổi, tìm hiểu về các mối quan tâm chung cũng như bước đầu đã thiết lập mối quan hệ hợp tác thông qua chương trình đạo tạo nhân lực thuộc Chương trình Mekong 1000. Thông qua quá trình trao đổi, chia sẻ thông tin về hoạt động giữa hai bên, Trường ĐHCT và đoàn ĐH James Cook đã đi đến thống nhất các khía cạnh hợp tác chung về hợp tác đào tạo quốc tế, nghiên cứu khoa học, trao đổi cán bộ và sinh viên, đi đến thỏa thuận hợp tác về các lĩnh vực thủy sản, kinh tế quản trị kinh doanh, quản trị du lịch, du lịch sinh thái, khoa học xã hội v.v. Buổi gặp gỡ này giữa hai bên nhằm tiếp tục xúc tiến mở rộng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai trường. Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách các đơn vị có liên quan của Trường ĐHCT và đoàn ĐH James Cook đã thảo luận cụ thể các khía cạnh hợp tác để tiến đến ký kết thỏa thuận hợp tác trong thời gian tới.

PGS.TS Lê Việt Dũng (giữa), Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng đoàn ĐH James Cook và bày tỏ thiện chí hợp tác của Trường ĐHCT về các lĩnh vực cùng quan tâm

Đoàn công tác ĐH James Cook gồm ông Matt Monkhouse (ngoài cùng trái), Giám đốc phụ trách Tuyển sinh và Hợp tác quốc tế; GS. Laurie Murphy (giữa) Giảng viên cao cấp về Du lịch và Sự kiện Thể thao, Khoa Kinh tế; và PGS. Dean Jerry, Trưởng Bộ môn Thủy sản, Khoa Sinh học Biển và Nhiệt đới đến bàn thảo hợp tác với Trường ĐHCT

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)