Thảo luận với các giáo sư Đại học Ghent (Bỉ) về hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo sau đại học

Trong 02 ngày 24/6/2013 và 25/6/2013, Ban Giám hiệu Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã làm việc với các giáo sư Đại học Ghent (Bỉ) gồm GS. Patrick Sorgeloos và GS. Jo Dewulf, thảo luận về các công tác liên quan đến hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo sau đại học. Làm việc với các giáo sư còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị của Trường ĐHCT: Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên, Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Khoa Thủy sản, Khoa Phát triển Nông thôn, Viện Nghiên cứu Phát triển Đồng bằng sông Cửu Long, Khoa Sau đại học, Phòng Hợp tác Quốc tế và Phòng Quản lý Khoa học.

PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT và đại diện lãnh đạo các đơn vị làm việc với các giáo sư Đại học Ghent về đào tạo sau đại học

Trong buổi thảo luận, lãnh đạo Trường ĐHCT và các giáo sư Đại học Ghent đã thảo luận rất cụ thể và chi tiết về các hoạt động hợp tác sắp tới liên quan đến hợp tác đạo tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản và môi trường. Trong đó, hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác nghiên cứu khoa học gắn liền với công tác đào tạo nhằm không ngừng nâng cao chất lượng, gắn kết công tác đào tạo với việc thực hành, nâng cao khả năng tiếp cận thực tế của người học. Công tác đẩy mạnh chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học vào ứng dụng thực tế cũng có ý nghĩa to lớn đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội cũng như sự phát triển của các trường, đồng thời tăng cường hỗ trợ ươm mầm các ý tưởng sáng tạo, sáng kiến nghiên cứu khoa học, đặc biệt là những kết quả nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng cao.

Qua đó, lãnh đạo Trường ĐHCT đánh giá rất cao mối quan hệ hợp tác truyền thống giữa nhà trường với Đại học Ghent, đặc biệt là sự hợp tác, phối hợp trong chương trình VLIR-CTU Network về hợp tác đào tạo sau đại học giữa các viện, trường đại học của Việt Nam và Bỉ. Việc tiếp tục đẩy mạnh hợp tác sâu rộng với Đại học Ghent cũng đóng góp quan trọng trong tiến trình phát triển nhà trường trở thành trường đại học nghiên cứu, tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu, gắn liền công tác đạo đào với nghiên cứu ứng dụng thực tế, giúp người học vận dụng các kiến thức đã học để giải quyết những vấn đề thực tiễn, phấn đấu đạt tiêu chuẩn chất lượng đào tạo của khu vực và quốc tế.

GS. Patrick Sorgeloos (phải) và GS. Jo Dewulf (giữa), Đại học Ghent thảo luận hợp tác với Trường ĐHCT

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT làm việc với các giáo sư Đại học Ghent

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)