Tiếp Đoàn nghiên cứu JICA (Nhật Bản)

Ngày 20/5/2013, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tiếp Đoàn nghiên cứu JICA (Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản) đến làm việc tại Trường. PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo Phòng Quản lý Khoa học và Phòng Hợp tác Quốc tế đã làm việc với đoàn công tác.

Buổi làm việc với Đoàn nghiên cứu JICA

Trong khuôn khổ dự án “Điều tra thu thập dữ liệu về giáo dục đại học của Việt Nam và hoạt động hợp tác trong giáo dục”, đoàn công tác JICA mong muốn được làm việc với Trường ĐHCT để tìm hiểu về mô hình, hiện trạng và kế hoạch hợp tác và phát triển của nhà trường.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trường ĐHCT đã ân cần chia sẻ các thông tin về tình hình phát triển của Trường, cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, sinh viên, chương trình đào tạo, hợp tác trong nước và quốc tế về đào tạo và nghiên cứu, chiến lược phát triển trong giai đoạn mới, … Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm, nổi bật và xuyên suốt của Trường là hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng các hoạt động của Trường hướng đến tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Để thực hiện tốt những nhiệm vụ này, nhà trường đã đề ra những chính sách và chiến lược như cải tiến và phát triển chương trình đào tạo; nâng cao trình độ cán bộ viên chức và đổi mới phương pháp giảng dạy; công tác chăm lo và đảm bảo đời sống cán bộ viên chức; sự chủ động trong công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác cùng phát triển với các tổ chức viện, trường, doanh nghiệp trong nước và quốc tế; tăng cường cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu; nâng cấp và cải tiến hệ thống quản lý, …. Qua đó, lãnh đạo Trường ĐHCT đặc biệt đánh giá cao mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa nhà trường với các viện, trường và doanh nghiệp Nhật Bản cho đến thời điểm hiện tại, đóng góp thiết thực vào sự phát triển của nhà trường. Đồng thời, nhà trường rất sẵn sàng tiếp tục chia sẻ thông tin giúp đoàn hoàn thành dự án nghiên cứu.

Đoàn nghiên cứu JICA trao đổi thông tin về nội dung nghiên cứu

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)