Thảo luận hợp tác với Trường Đại học Tây Anh Quốc

Ngày 07/8/2013, GS. Ray Priest phụ trách phát triển giáo dục quốc tế khu vực Đông Nam Á của Trường Đại học Tây Anh Quốc (The University of the West of England, UWE) đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng và cán bộ chuyên trách đã tiếp GS. Ray Priest.

PGS.TS. Lê Việt Dũng (thứ 2, bên trái sang), Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT trao đổi thông tin với GS. Ray Priest, UWE

Trong chuyến thăm này, GS. Ray Priest đã gửi lời chào thân thiện của UWE đến Trường ĐHCT và bày tỏ mong muốn thiết lặp mối quan hệ hợp tác lâu dài, hướng đến sự phát triển bền vững của hai trường trong tương lai.

Tại buổi gặp gỡ, hai bên đã cùng trao đổi, chia sẻ những thông tin ban đầu về các hoạt động phát triển đào tạo và thảo luận về khả năng hợp tác sắp tới. Trong đó, PGS.TS. Lê Việt Dũng đã chia sẻ về trách nhiệm quan trọng của Trường ĐHCT trong công tác đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển của vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và không ngừng phát triển chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ lao động trong vùng. Phó Hiệu trưởng cũng chia sẻ về chương trình Mekong 1000 góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ vùng ĐBSCL cũng như việc gửi cán bộ của Trường tham gia học tập các chương trình đào tạo sau đại học tại nước ngoài; qua đó khẳng định mối quan tâm sâu sắc của nhà trường trong việc xây dựng quan hệ hợp tác tốt đẹp với UWE.

GS. Ray Priest cũng cho biết thêm về mối quan tâm sâu sắc của UWE trong việc gửi sinh viên đến học tập tại Trường ĐHCT và trải nghiệm cuộc sống tại ĐBSCL, qua đó nhấn mạnh thiện chí hợp tác với nhà trường thông qua các chương trình hợp tác cụ thể trong thời gian tới.

GS. Ray Priest bày tỏ mong muốn thiết lặp mối quan hệ hợp tác lâu dài của UWE với Trường ĐHCT

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)