Thảo luận hợp tác ba bên giữa Trường ĐHCT, Yanmar và Đại học Osaka Prefecture (Nhật Bản)

Ngày 20/8/2013, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tiếp đoàn giáo sư và chuyên gia Đại học Osaka Prefecture (ĐH Osaka Prefecture) thuộc tỉnh Osaka, Nhật Bản đến làm việc tại Trường. Tiếp đoàn có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách các đơn vị của Trường gồm Phòng Hợp tác Quốc tế, Khoa Công nghệ và Khoa Khoa học Tự nhiên. Cùng tiếp đoàn ĐH Osaka Prefecture có ông Matsubara Takeo, Giám đốc Văn phòng Viện nghiên cứu Nông nghiệp Yanmar (Viện NCNN Yanmar) tại Cần Thơ.

Buổi thảo luận hợp tác giữa Trường ĐHCT, Viện Viện nghiên cứu Nông nghiệp Yanmar và ĐH Osaka Prefecture

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT, Viện NCCN Yanmar và ĐH Osaka Prefecture đã cùng thảo luận việc mở rộng hợp tác sang quan hệ hợp tác ba bên: Trường ĐHCT- Yanmar - ĐH Osaka Prefecture. Quan hệ hợp tác này được phát triển dựa trên (1) mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Trường ĐHCT và Yanmar về hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ và (2) quan hệ hợp tác toàn diện về đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi và chia sẻ nguồn lực giữa Trường ĐHCT và ĐH Osaka Prefecture. Theo đó, các bên tham gia sẽ cùng phối hợp thực hiện các hoạt động hợp tác theo thỏa thuận được ký kết, đặc biệt là hợp tác nghiên cứu tạo ra nhiên liệu sinh học từ phụ phẩm nông nghiệp.

Nhân dịp này, lãnh đạo Trường ĐHCT đã bày tỏ lời cảm ơn trân trọng đối với sự hợp tác và hỗ trợ của Yanmar trong thời gian qua và khẳng định thiện chí hợp tác cùng phát triển với ĐH Osaka Prefecture. Trường ĐHCT rất tin tưởng vào những thành quả tốt đẹp từ mối quan hệ hợp tác ba bên được triển khai trong thời gian tới.

GS. Kitaya Yoshiaki (thứ 2 bên trái sang), ĐH Osaka Prefecture và ông Matsubara Takeo (thứ 2 bên phải sang), Giám đốc Văn phòng Viện NCCN Yanmar thảo luận hợp tác với Trường ĐHCT

GS. Kitaya Yoshiaki, ĐH Osaka Prefecture trao bản ghi nhớ hợp tác đã ký cho PGS.TS. Hà Thanh Toàn (phải), Hiệu trưởng Trường ĐHCT

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)