Trao bằng tốt nghiệp cho 87 sinh viên khóa Lập trình viên quốc tế

Ngày 17/8/2013, Trung tâm Đào tạo Lập trình viên quốc tế Mekong Delta-Aptech (Mekong Delta-Aptech) thuộc Trung tâm Công nghệ Phần mềm, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên tốt nghiệp khóa Lập trình viên quốc tế đợt tháng 8/2013. Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT; đại diện lãnh đạo Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Công nghệ phần mềm, đại diện cán bộ - giảng viên Trung tâm Mekong Delta-Aptech cùng phụ huynh và sinh viên tốt nghiệp.

Tính đến nay, sau 12 năm hoạt động đào tạo, Trung tâm Mekong Delta-Aptech đã đào tạo được 8.205 lượt sinh viên bao gồm hệ cao đẳng công nghệ thông tin (CNTT) và hai chương trình đào tạo liên kết với Aptech Ấn độ là Lập trình viên quốc tế và Mỹ thuật đa phương tiện quốc tế cũng như các khóa đào tạo ngắn hạn khác. Riêng khóa đào tạo Lập trình viên quốc tế liên kết giữa Trường ĐHCT với Aptech Ấn độ đã đào tạo được 969 sinh viên. Trong đó, tổng số sinh viên tốt nghiệp đợt tháng 8/2013 là 87 với 16,1% sinh viên đạt loại giỏi và 80,5% đạt loại khá.

Trong thời gian tới, Trung tâm Mekong Delta-Aptech sẽ tiếp tục phát triển các loại hình đào tạo CNTT và nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội, luôn luôn cập nhật các chương trình đào tạo để phù hợp với nhu cầu thực thực tiễn cùng với sự phát triển nhanh chóng và thay đổi liên tục của CNTT. Đặc biệt, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sản xuất phần mềm, đạt chứng chỉ CNTT quốc tế, Trung tâm Mekong Delta – Aptech là địa chỉ tin cậy trong việc đào tạo nguồn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực CNTT với kỹ năng thực hành cao. Nhờ đó, trong quá trình đào tạo chuyên môn, các em sinh viên có cơ hội tiếp xúc thực tiễn trong việc tham gia các dự án sản xuất công nghệ phần mền, đồng thời được huấn luyện về kỹ năng mềm, giúp các em nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp.

Trao thưởng cho các sinh viên tốt nghiệp loại giỏi

Phát biểu chia sẻ tại buổi lễ, PGS.TS. Hà Thanh Toàn cho biết, theo chủ trương của Chính phủ, trong những năm tiếp theo, lĩnh vực CNTT sẽ là một trong những mũi nhọn được đẩy mạnh phát triển góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế và đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Các em sinh viên tốt nghiệp khóa Lập trình viên sẽ là nguồn lực bổ sung quan trọng cho đội ngũ nhân lực hoạt động trong lĩnh vực CNTT. Qua đó, Hiệu trưởng bày tỏ mong muốn các tân lập trình viên sẽ phát huy hết tài năng - kiến thức của mình để phát triển bản thân và đóng góp cho xã hội, đặc biệt là không ngừng trau dồi học tập để đáp ứng yêu cầu phát triển liên tục của lĩnh vực CNTT. Các em đã trở thành cựu sinh viên của Trường ĐHCT. Nhà trường và các thầy cô giáo luôn sẵn lòng chia sẻ và luôn hoan nghênh, chào đón các em trở về thăm Trường cũng như hỗ trợ các em tiếp tục học tập nâng cao trình độ. Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn quý thầy cô giáo đã tận tình dìu dắt các em sinh viên và cảm ơn quý phụ huynh đã đặt niềm tin tưởng vào chất lượng đào tạo của Trường. Trường ĐHCT sẽ không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, đảm bảo trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết giúp các em sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể hòa nhập tốt với môi trường công tác trước xu thế hội nhập.

Đại diện sinh viên tốt nghiệp cũng bày tỏ lời tri ân sâu sắc đến quý thầy cô và nhà trường đã hết lòng hỗ trợ, dìu dắt các em trong thời gian qua, giúp các em có thể thực hiện ước mơ nghề nghiệp của mình. Các em cũng thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ nhau, cùng chia sẻ, giúp nhau vượt qua mọi khó khăn trên con đường lập nghiệp.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn (trái), Hiệu trưởng Trường ĐHCT trao bằng tốt nghiệp cho các em sinh viên

Đại diện sinh viên tốt nghiệp phát biểu tại buổi lễ

ThS. Nguyễn Hoàng Việt (phải), Giám đốc Trung tâm Công nghệ phần mềm đại diện quý thầy cô nhận hoa cảm ơn của sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô giáo