Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ sát cánh “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng” năm 2013

Vào lúc 6 giờ 30 sáng chủ nhật 27/10/2013, Sở Văn hóa –Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ đã phối hợp với Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) tổ chức khai mạc Giải việt dã “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng” năm 2013.

Niềm vui chiến thắng của Đoàn VĐV Trường ĐHCT

Giải năm 2013 quy tụ 502 vận động viên (VĐV) là học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông, cán bộ - nhân viên các cơ quan đoàn thể và đông đảo người dân TP. Cần Thơ đăng ký tham gia. Đây là năm thứ 4 liên tiếp Sacombank tổ chức theo định kỳ kỷ niệm thành lập chi nhánh tại TP. Cần Thơ (đến nay được 12 năm) và nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 10 năm TP. Cần Thơ trực thuộc Trung ương. Tổng kinh phí tổ chức Giải hơn 230 triệu đồng, trong đó tổng giá trị các giải thưởng hơn 36 triệu đồng, do Sacombank tài trợ. Ban Tổ chức đã cung cấp đồng phục thi đấu và hỗ trợ bồi dưỡng cho các VĐV tham gia.

Giải đã chia làm 2 khối thi: khối phong trào (nam, nữ: 1.500 m) và khối chuyên nghiệp (nữ: 2.000 m, nam: 3.000 m), thi đấu theo lộ trình đại lộ Hòa Bình - đường 30/4 nhằm tranh hạng cá nhân và đồng đội.

Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) là một trong những đơn vị hàng đầu luôn sát cánh cùng Giải với 102 VĐV tham dự thi đấu trong mùa giải năm nay (12 VĐV tham dự khối chuyên nghiệp chia làm 02 đội và 90 VĐV thi đấu khối phong trào). Đoàn VĐV Trường ĐHCT do ThS.GVC. Trần Thị Xoan (Phó trưởng Bộ môn Giáo dục Thể chất) làm trưởng đoàn và ThS. Tống Lê Minh (Giảng viên Bộ môn Giáo dục Thể chất) phụ trách.

Kết quả thi đấu, Đoàn VĐV Trường ĐHCT đạt 01 giải nhất, một giải ba và 04 giải khuyến khích (giải nhất hệ phong trào thuộc về VĐV Trần Ngọc Thanh lớp TD11X6A1 khóa 37, giải 3 hệ phong trào thuộc về VĐV Lê Quốc Cường lớp TD1037A2 khóa 36).

(Tin, ảnh: Bộ môn Giáo dục Thể chất)