Hội nghị lần thứ nhất về KH&CN tiên tiến phối hợp giữa Trường ĐHCT và ĐH Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan

Ngày 28/10/2013, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) và Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Đài Loan (ĐH KH&CN Đài Loan) đã phối hợp tổ chức Hội nghị lần thứ nhất về khoa học và công nghệ tiên tiến. Hội nghị thu hút sự quan tâm tham dự và chia sẻ thông tin giữa các giảng viên, nhà khoa học và sinh viên của Trường ĐHCT và ĐH KH&CN Đài Loan.

Đại biểu dự Hội nghị

Nhận thức được tầm quan trọng của khoa học công nghệ góp phần vào sự phát triển đất nước, đặc biệt là thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông thôn, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp và thủy sản, phát huy tiềm năng và thế mạnh của vùng đồng bằng sông Cửu Long, Trường ĐHCT không ngừng nỗ lực thực hiện công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực kỹ thuật-công nghệ, mở rộng quan hệ hợp tác với các viện, trường đại học trong và ngoài nước để góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động có liên quan. Đồng thời, Trường ĐHCT rất chú trọng thúc đẩy việc chia sẻ kinh nghiệm, học tập lẫn nhau, tiếp thu kiến thức và những tiến bộ khoa học công nghệ để cùng phát triển. Qua đó, các bên sẽ tiếp tục nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo nên những tri thức và thành tựu mới về khoa học công nghệ phục vụ sự phát triển của xã hội cũng như tìm ra những khả năng hợp tác sâu rộng và toàn diện hơn để cùng phát triển.

Đối với mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHCT với ĐH KH&CN Đài Loan, kể từ năm 2007, hai trường đã thiết lập mối quan hệ hợp tác tốt đẹp hỗ trợ nhau cùng phát triển. Trong đó ĐH KH&CN Đài Loan đã hỗ trợ Trường ĐHCT đào tạo cán bộ trình độ thạc sĩ và tiến sĩ về lĩnh vực kỹ thuật-công nghệ, hỗ trợ chia sẻ kinh nghiệm với cán bộ Trường ĐHCT thông qua các hội nghị, hội thảo. Để tăng cường thúc đẩy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai trường, năm nay, Trường ĐHCT vinh dự đăng cai tổ chức Hội nghị lần thứ nhất về KH&CN tiên tiến dưới sự hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị tài trợ trong và ngoài nước, đặc biệt là Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hội nghị đã tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên, các nhà khoa học và sinh viên giữa hai trường có cơ hội chia sẻ, tiếp cận những thành tựu mới về khoa học và công nghệ, qua đó tăng cường hiểu biết lẫn nhau, mở rộng việc hợp tác phát triển toàn diện hơn trong thời gian tới, đặc biệt góp phần tăng cường cơ hội nâng cao chất lượng đào tạo các ngành kỹ thuật, công nghệ của Trường ĐHCT cũng như của Việt Nam nói chung. Tại Hội nghị, các báo cáo viên giữa hai trường đã cùng chia sẻ thông tin về những thành tựu khoa học và công nghệ mới trong thời gian gần đây, đặc biệt về lĩnh vực kỹ thuật điện, điện tử, công nghệ thông tin và truyền thông, kỹ thuật tự động, kỹ thuật xây dựng, quản lý công nghiệp, công nghệ hóa học, công nghệ vật liệu,...

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ nhất về KH&CN tiên tiến phối hợp giữa Trường ĐHCT và ĐH KH&CN Đài Loan

TS. Nguyễn Chí Ngôn, Trưởng khoa Khoa Công nghệ-Trường ĐHCT giới thiệu về đồng bằng sông Cửu Long, TP. Cần Thơ,  Trường ĐHCT và hoạt động của Khoa

GS. Yu-Chen Ou, Phó trưởng Ban Hợp tác Quốc tế, ĐH KH&CN Đài Loan giới thiệu thông tin khái quát về Đài Loan và ĐH KH&CN Đài Loan