Quyển sách "Vì một Việt Nam dân giàu nước mạnh" được giới thiệu tại Trường Đại học Cần Thơ

Sáng ngày 11/12/2023, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) cùng Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp (BSA) tổ chức buổi giao lưu giới thiệu sách “Vì một Việt Nam dân giàu nước mạnh”. Sự kiện này là cơ hội để nhóm chuyên gia, tác giả và các cán bộ, sinh viên Trường ĐHCT gặp gỡ, giao lưu, kết nối, chia sẻ về những nội dung trong 430 trang sách và những điều mong muốn bất tận về một quốc gia thịnh vượng.

Toàn cảnh tại Hội trường Tòa nhà Công nghệ cao, Trường ĐHCT

Tham dự buổi giao lưu giới thiệu sách có về phía chủ biên và nhóm tác giả có Trần Văn Thọ, Giáo sư danh dự Trường Đại học Waseda, Tokyo, Nhật Bản và các thành viên trong nhóm tác giả; các nhà nghiên cứu, chuyên gia đến từ Trung tâm BSA. Về phía Trường ĐHCT, có GS.TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo đại diện các đơn vị thuộc Trường và đông đảo sinh viên tham dự.

Nhóm chủ biên và các chuyên gia (từ trái sang phải): Ông Phạm Xuân Tiến, Bà Vũ Kim Hạnh, GS. Trần Văn Thọ, Bà Phạm Chi Lan, Ông Trần Hữu Phúc Tiến

Phát biểu tại buổi giao lưu giới thiệu sách, GS.TS. Trần Ngọc Hải cho biết sự kiện này nhằm giao lưu, chia sẻ về các nội dung xoay quanh chủ đề “Vì một Việt Nam dân giàu nước mạnh” như: xã hội, kinh tế, hội nhập quốc tế và các vấn đề có liên quan hiện nay của đất nước. Thông qua sự kiện, Trường ĐHCT mong muốn tăng cường việc kết nối, chia sẻ các thông tin trong mọi lĩnh vực cũng như giao lưu với các tổ chức, doanh nghiệp nhằm đẩy mạnh hợp tác và phát triển.

GS.TS. Trần Ngọc Hải chia sẻ tại buổi Giao lưu giới thiệu sách

Quyển sách “Vì một Việt Nam dân giàu nước mạnh” gồm có 4 phần 23 chương, bao gồm các nội dung như: Xây dựng nhà nước kiến tạo phát triển; Nông công nghiệp, doanh nghiệp và nguồn nhân lực; Hội nhập và tận dụng ngoại lực và Hướng tới phát triển bao trùm, bền vững. Trong đó, phần A là xây dựng nhà nước kiến tạo phát triển, có 6 bài viết phân tích một số mặt của vấn đề và đưa ra các biện pháp cải thiện. Phần B gồm nội dung về nông công nghiệp, doanh nghiệp và nguồn nhân lực, chủ yếu bàn về các lĩnh vực, các chủ thể, các yếu tố làm tăng lực lượng sản xuất. Phần C nói về việc hội nhập và tận dụng ngoại lực, có 3 bài viết liên quan tới công nghiệp và việc định vị vai trò của nước ta trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Nội dung của phần D xoay quanh về hướng tới phát triển bao trùm, bền vững, xoay quanh về chất lượng phát triển.

Nhóm chủ biên và các chuyên gia chia sẻ về quá trình viết sách và các nội dung xoay quanh về chủ đề “Vì một Việt Nam dân giàu nước mạnh”

Sau phần chia sẻ, giao lưu của các chuyên gia là phần thảo luận, đặt câu hỏi và đóng góp ý kiến của các đại biểu tham dự về nội dung xoay quanh quyển sách và các vấn đề có liên quan. Buổi gặp gỡ giao lưu, giới thiệu sách “Vì một Việt Nam Dân giàu nước mạnh” đã diễn ra thành công trong không khí cởi mở tại Hội trường Tòa nhà Công nghệ cao, Trường ĐHCT.

Các đại biểu tham gia thảo luận tại buổi giao lưu giới thiệu sách

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

(Ban Biên tập Website)