Phó Tham tán Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc đến làm việc tại Trường Đại học Cần Thơ

Ngày 23/5/2013, ông Trần Úc Nhân (Aaron Chen), Phó Tham tán giáo dục - Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng đã ân cần đón tiếp Phó Tham tán.

Ông Trần Úc Nhân (Aaron Chen), Phó Tham tán giáo dục - Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh đến làm việc tại Trường

Tại buổi đón tiếp, lãnh đạo Trường ĐHCT đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến ngài Phó Tham tán và chia sẻ những thông tin về hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, định hướng phát triển cũng như việc đẩy mạnh thiết lập mối quan hệ hợp tác với các viện, trường quốc tế trong đó có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với các viện, trường Đài Loan. Đặc biệt, trong thời gian qua, nhà trường đã nhận được sự hỗ trợ rất thiết thực từ phía Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc trong việc xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường với các viện, trường đại học Đài Loan và hỗ trợ các suất học bổng sau đại học cho các ứng viên có nguyện vọng học tập nâng cao trình độ tại Đài Loan. Đến nay, Trường ĐHCT đã cử nhiều cán bộ của Trường cũng như gửi các ứng viên Chương trình Mekong 1000 sang học tập tại Đài Loan nhằm góp phần nâng cao trình độ chuyên môn - nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công tác tại Trường và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Qua đó, lãnh đạo Trường đã gửi lời cảm ơn trân trọng đến ngài Phó Tham tán đã hỗ trợ nhà trường trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hỗ tr của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc trong thời gian tới.

Phó Tham tán đánh giá rất cao những nỗ lực và thành tựu của Trường ĐHCT cũng như bảy tỏ sự ủng hộ sâu sắc đối với mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường với các viện, trường Đài Loan, góp phần quan trọng trong việc kết nối giao lưu văn hóa - giáo dục giữa Việt Nam và Đài Loan. Đồng thời, ông cũng đánh giá cao những kết quả học tập xuất sắc của các ứng viên nhận được học bổng sang học tập tại Đài Loan trong thời gian vừa qua.

Nhân chuyến thăm này, Phó Tham tán Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc cũng tiến hành phỏng vấn các ứng viên có nguyện vọng học tập tại Đài Loan.

Ảnh lưu niệm buổi đón tiếp Trần Úc Nhân (Aaron Chen), Phó Tham tán giáo dục - Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh đến thăm Trường ĐHCT

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)