Ký kết Thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Ngày 22/5/2013, Lễ Ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐHBK Hà Nội) đã diễn ra tại Hội trường II - Trường ĐHCT. Buổi lễ long trọng diễn ra dưới sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT): PGS.TS. Tạ Đức Thịnh, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường (Vụ KHCN&MT); Ts. Nguyễn Thị Tơ, Chuyên viên chính Vụ KHCN&MT, phụ trách công tác khoa học công nghệ (KHCN) Trường ĐHCT.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT và GS.TS. Nguyễn Trọng Giảng, Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội đã đại diện hai trường ký biên bản ghi nhớ hợp tác, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong việc thiết lập mối quan hệ hợp tác toàn diện về đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH) và chuyển giao công nghệ (CGCN) giữa hai trường.

PGS.TS. Tạ Đức Thịnh, Vụ trưởng Vụ KHCN&MT - Bộ GD&ĐT phát biểu tại buổi lễ ký kết hợp tác giữa Trường ĐHCT và Trường ĐHBK Hà Nội

Phát biểu tại buổi lễ ký kết hợp tác, đại diện Trường ĐHBK Hà Nội, GS.TS. Nguyễn Trọng Giảng đánh giá cao việc thiết lập mối quan hệ hợp tác với Trường ĐHCT. Sự hợp tác này sẽ góp phần tận dụng và phát huy tối ưu thế mạnh đa ngành, đa lĩnh vực giữa hai trường đại học trọng điểm của cả nước, hỗ trợ nhau cùng phát triển hơn nữa, nhằm đóng góp nhiều nhất cho sự phát triển của các địa phương lân cận và góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.

Đại diện Trường ĐHCT, PGS.TS. Hà Thanh Toàn đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã quan tâm hỗ trợ và ủng hộ chiến lược phát triển của nhà trường. Trường ĐHCT không ngừng nỗ lực cao nhất để nâng cao chất lượng toàn diện các hoạt động đào tạo, NCKH và CGCN, xứng đáng với trọng trách của một trường đại học trọng điểm tại vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được Đảng và nhà nước tin tưởng giao phó, không ngừng phấn đấu để đáp ứng nhu cầu phát triển của vùng về nguồn nhân lực và ứng dụng KHCN, đồng thời chia sẻ những thành quả đạt được để góp phần vào sự phát triển chung của đất nước. Qua đó, Hiệu trưởng Trường ĐHCT cũng gửi lời cảm ơn trân trọng đến Trường ĐHBK Hà Nội đã hợp tác và hỗ trợ nhà trường phát triển. Trường ĐHCT sẽ nỗ lực cao nhất để thúc đẩy việc triển khai các hoạt động hợp tác toàn diện giữa hai đơn vị đạt hiệu quả.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Bộ GD&ĐT, PGS.TS. Tạ Đức Thịnh đánh giá cao và nhiệt liệt chúc mừng sự hợp tác giữa hai trường. Sự hợp tác và phối hợp chặt chẽ giữa Trường ĐHCT và Trường ĐHBK Hà Nội sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh về KHCN giữa hai đơn vị, chia sẻ những thành tựu KHCN mới và nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, góp phần thúc đẩy sự phát triển đồng bộ và toàn diện của các vùng miền trong cả nước, đặc biệt là vùng ĐBSCL. Đồng thời, Vụ trưởng cũng đánh giá cao chiến lược liên kết hợp tác của Trường ĐHCT với các trường đại học của cả nước để đáp ứng nhu cầu phát triển đa dạng của vùng và từng bước phát triển nhà trường về mọi mặt. Vụ trưởng cũng ân cần động viên hai trường tiếp tục nỗ lực cao nhất để xúc tiến triển khai các hoạt động hợp tác trong thời gian tới.

Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường ĐHCT và Trường ĐHBK Hà Nội là cơ sở quan trọng cho việc thúc đẩy triển khai các hoạt động hợp tác thiết thực giữa hai trường sắp tới. Cũng tại buổi lễ ký kết, hai trường đã chia sẻ về những thành tựu khoa học nổi bật và qua đó đã xác định những định hướng hợp tác ban đầu để xúc tiến triển khai hợp tác, trước tiên là về nông nghiệp sạch và nuôi trồng thủy sản chất lượng cao.

GS.TS. Nguyễn Trọng Giảng, Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội phát biểu

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS. Hà Thanh Toàn (trái), Hiệu trưởng Trường ĐHCT và GS.TS. Nguyễn Trọng Giảng, Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội đã đại diện hai trường ký biên bản ghi nhớ hợp tác

Tặng quà lưu niệm nhân buổi lễ ký kết hợp tác