Khảo sát về thiên tai và biến đổi khí hậu tại các tỉnh miền Trung

Từ ngày 12/5/2013-18/5/2013, Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu -Trường Đại học Cần Thơ (NCBĐKH-ĐHCT) đã tổ chức chuyến công tác nhằm khảo sát về thiên tai và xu hướng biến đổi khí hậu (BĐKH) tại các tỉnh miền Trung, Việt Nam. Đoàn khảo sát nghiên cứu bao gồm 07 chuyên gia, do GS.TS. Lê Quang Trí, Viện trưởng Viện NCBĐKH làm trưởng đoàn.

Chuyến công tác khảo sát được thực hiện trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Viện NCBĐKH, Trường ĐHCT và Tổ chức UNDP, thực hiện báo cáo chuyên đề “Quản lý rủi ro do các sự kiện cực đoan và thiên tai nhằm thích ứng biến đổi khí hậu tại Việt Nam”.

Buổi gặp gỡ và làm việc với CCCO Bình Định

Trong chuyến khảo sát, đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Văn phòng Điều phối về biến đổi khí hậu tỉnh Bình Định (CCCO - Bình Định), nhằm tìm hiểu và trao đổi về tình hình thiên tai, các diễn biến của BĐKH và biện pháp ứng phó của tỉnh Bình Định.

Đoàn khảo sát cũng đến thăm và làm việc với Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng TP Đà Nẵng (CCCO - Đà Nẵng), Chi cục Thuỷ lợi và Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển xã hội (CSRD) tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Các kết quả, tài liệu của chuyến công tác khảo sát sẽ được lồng ghép vào báo cáo chuyên đề “Quản lý rủi ro do các sự kiện cực đoan và thiên tai nhằm thích ứng biến đổi khí hậu tại Việt Nam”, góp phần cung cấp các kiến thức và thông tin về thiên tai, BĐKH và biện pháp ứng phó cho các khu vực của Việt Nam.

Buổi gặp gỡ và làm việc với CCCO Đà Nẵng

Làm việc với Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển xã hội (CSRD) tại tỉnh Thừa Thiên Huế

(Tin, ảnh: Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu)