Phiên họp đánh giá tiến độ 12 mô hình nghiên cứu của Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật pha 2

Ngày 31/10/2023, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức phiên họp đánh giá tiến độ lần thứ 2 của Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật pha 2 (Technical Cooperation - TC2). Tham dự họp, có GS. Tanaka Yuji, Cố vấn trưởng Dự án TC2; Ông Iseri Nobuyuki, Điều phối viên Dự án TC2; bà Nakamaru Mai, Đại diện JICA Việt Nam và bà Trần Thị Ngọc Anh, cán bộ chương trình của JICA Việt Nam. Đại diện JICA Tokyo và các thành viên Hội đồng các trường đối tác Nhật Bản (JSUC) tham dự bằng hình thức trực tuyến.

Về phía Trường ĐHCT, có PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Ban quản lý Dự án nâng cấp Trường ĐHCT; PGS.TS. Lê Việt Dũng, Cố vấn Dự án; các thành viên Ban quản lý Dự án; Chủ nhiệm 12 mô hình chuyển giao công nghệ trong khuôn khổ Dự án và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường.

Phiên họp diễn ra tại Hội trường 2, Nhà Điều hành

Tại buổi làm việc, Chủ nhiệm của 12 mô hình nghiên cứu đã trình bày kết quả nghiên cứu đạt được sau một năm triển khai. Qua đó, các bên đã đánh giá kết quả tiến độ triển khai của 12 mô hình nghiên cứu và và đưa ra ý kiến để làm rõ và thảo luận về các khía cạnh cụ thể của từng mô hình.

JICA và các giáo sư JSUC đánh giá cao tiến độ của 12 mô hình nghiên cứu của dự án. Đây là nền tảng cho việc chuyển giao công nghệ và thu thập, phân tích, quản lý dữ liệu, hướng tới sự phát triển bền vững của Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), nhằm nâng cao khả năng thích ứng và chống chịu với biến đổi khí hậu của vùng.

Cuộc họp nhằm đánh giá tiến độ của 12 mô hình hợp tác nghiên cứu trong khuôn khổ dự án nhằm giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh và đảm bảo tiến độ của Dự án.

GS. Tanaka Yuji, Có vấn trưởng Dự án TC2 đánh giá cao tiến độ thực hiện của 12 mô hình nghiên cứu

PGS.TS. Trần Trung Tính phát biểu tại phiên họp

PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT, Giám đốc Ban Quản lý dự án nâng cấp Trường ĐHCT, gửi lời cảm ơn đến sự tham gia đóng góp của các giáo sư JSUC, Cố vấn trưởng và Điều phối viên của Dự án, và tin rằng sự hợp tác chặt chẽ giữa các nhóm nghiên cứu của ĐHCT, các giáo sư, các đối tác Nhật Bản và các địa phương vùng ĐBSCL sẽ tăng cường mạng lưới nghiên cứu và lan rộng tầm ảnh hưởng của Dự án.

Đại diện các nhóm nghiên cứu báo cáo về tiến độ của 12 mô hình nghiên cứu tại phiên họp

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

(Ban Biên tập Website)