Làm việc với Trường Đại học Ghent, Vương quốc Bỉ và trao bằng Tiến sĩ danh dự cho GS. Patrick Sorgeloos

Ngày 31/10/2023, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã đón tiếp Trường Đại học Ghent, Vương quốc Bỉ đến làm việc và tiến hành ký kết Bản thỏa thuận hợp tác (Memorandum of Agreement - MoA) đồng thời tổ chức trao bằng Tiến sĩ danh dự cho GS. Patrick Sorgeloos.

Tham dự buổi làm việc có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT; GS.TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường. Về phía Trường Đại học Ghent, Vương quốc Bỉ có GS.TS. Rik Van de Walle, Hiệu trưởng cùng các giáo sư và đại diện các đơn vị thuộc Trường Đại học Ghent.

Toàn cảnh buổi đón tiếp tại Hội trường Ban Giám hiệu, Nhà Điều hành

GS.TS. Hà Thanh Toàn cho biết tính đến nay mối quan hệ gắn bó giữa Trường ĐHCT và Trường Đại học Ghent đã được 15 năm thông qua Biên bản ghi nhớ đầu tiên được ký kết vào năm 2008. Theo đó, có 4 dự án hợp tác với Trường Đại học Ghent đã được thực hiện thành công. Bên cạnh đó, thông qua chương trình mạng lưới VLIR Việt Nam, Trường ĐHCT sẽ củng cố và nâng cao các đối tác tư cách là tổ chức được quốc tế công nhận và có thể gia nhập cộng đồng quốc tế để chia sẻ và trao đổi trong các lĩnh vực nghiên cứu và giáo dục.

GS.TS. Hà Thanh Toàn phát biểu tại buổi làm việc với Trường Đại học Ghent

Hai bên đã trao đổi và thảo luận xoay quanh các thành tựu, chương trình, dự án trong đó nổi bật là Diễn đàn phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (SDMD 2045), các chương trình học bổng dựa trên Quyết định số 89/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và ký kết gia hạn Hiệp định Đối tác Quốc tế Chiến lược.

GS.TS. Rik Van de Walle trao đổi về nội dung làm việc

Tại buổi tiếp đón, Trường ĐHCT đã ký kết MoA với Trường Đại học Ghent. Đại diện hai trường đều hướng tới mục tiêu tăng cường mối quan hệ thông qua các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, dự án quốc tế và nghiên cứu khoa học trong tương lai. Cụ thể hơn, quan hệ đối tác quốc tế chiến lược của Trường ĐHCT và Trường Đại học Ghent bao gồm những nội dung về các hoạt động, định hướng hợp tác và cam kết trong tương lai.

GS.TS. Hà Thanh Toàn và GS.TS. Rik Van de Walle ký kết MoA

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

Tại sự kiện, Trường ĐHCT đã tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ danh dự cho GS. Patrick Sorgeloos, Khoa Kỹ thuật khoa học sinh học, Trường Đại học Ghent. Ngài Patrick Sorgeloos - Giáo sư chuyên ngành nuôi trồng thủy sản - là người đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển của các viện, trường. Riêng đối với Trường ĐHCT, GS đã có nhiều cống hiến cho lĩnh vực nghiên cứu khoa học, đào tạo, xây dựng mạng lưới phối hợp liên kết đào tạo quốc tế giữa Trường ĐHCT với các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.

GS.TS. Hà Thanh Toàn trao bằng Tiến sĩ danh dự và tặng hoa chúc mừng GS. Patrick Sorgeloos

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng GS. Patrick Sorgeloos

(Ban Biên tập Website)