Olympic Khoa học chính trị và Tư tưởng HCM trong SV ĐHCT

Ngày 10/03/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã khai mạc Cuộc thi Olympic các môn Khoa học chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên Trường Đại Học Cần Thơ năm 2011-2012. Cuộc thi nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong toàn thể sinh viên Trường, giúp sinh viên nắm bắt kịp thời chủ trương, chính sách của Đảng và sự chỉ đạo của Đảng ủy – Ban Giám hiệu Trường, đồng thời nâng cao nhận thức về nếp sống văn hóa học đường cho sinh viên Trường ĐHCT.

Cuộc thi Olympic các môn Khoa học chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên Trường Đại học Cần Thơ năm 2011-2012 được tổ chức tại Hội trường Lớn

Cuộc thi được chủ trì và phối hợp tổ chức dưới sự chỉ đạo của Ban Giám Hiệu, Ban tuyên giáo Đảng ủy Trường, Đoàn Thanh niên, Khoa Khoa học Chính trị, Phòng Công tác sinh viên, Phòng Quản trị Thiết bị và Phòng Đào tạo. Nội dung cuộc thi bao gồm phần thi trắc nghiệm cá nhân và thi tập thể xoay quanh các vấn đề liên quan đến cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin; Tư tưởng Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam, tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa và xã hội nói chung và của Thành phố Cần Thơ nói riêng và Quyết định 1811/QĐ – ĐHCT ngày 10/12/2008 của Trường ĐHCT về việc quy định thực hiện nếp sống văn hóa học đường. Cuộc thi thu hút hơn 2500 sinh viên dự thi và hơn 5000 sinh viên tham gia cổ vũ. Theo kế hoạch, các đội từ các Khoa của Trường sẽ tham gia thi đấu vòng loại trực tiếp, 4 đội xuất sắc được chọn vào vòng chung kết tiếp tục dự thi. Cuộc thi sẽ bế mạc và tiến hành trao giải vào đêm 25/03/2012 tại Hội trường Lớn Trường ĐHCT.

Toàn cảnh Hội trường tại Lễ Khai mạc Cuộc thi Olympic các môn Khoa học chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên Trường Đại học Cần Thơ năm học 2011-2012

Các tiết mục văn nghệ chào mừng lễ Khai mạc Cuộc thi Olympic các môn Khoa học chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh do sinh viên Trường biểu diễn

ThS. Châu Văn Lực - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Tổ chức đọc diễn văn Khai mạc Cuộc thi

Các đội dự thi trong Bảng A đến từ các Khoa của Trường