Nồng ấm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 20/11/2013, trong không khí hân hoan và nồng ấm của cả nước cùng chúc mừng toàn thể nhà giáo, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Hội trường Lớn. Buổi lễ vinh dự đón tiếp Đại tá Bùi Trọng Thế, Phó Giám đốc Công an TP. Cần Thơ và đại diện các phòng chức năng thuộc Công an TP. Cần Thơ; ông Phan Văn Hùng, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP. Cần Thơ; quý đại biểu cán bộ hưu trí nguyên công tác tại Trường; phía nhà trường có Ban Giám hiệu cùng lãnh đạo các đơn vị, đại diện hơn 2.000 cán bộ viên chức (CBVC) và hơn 50.000 sinh viên, học viên các hệ đào tạo của Trường.

Đại biểu dự Lễ kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam

Tiếp nối truyền thống vẻ vang của các thế hệ nhà giáo, trong thời gian qua, toàn thể CBVC Trường nỗ lực rất lớn để có được những bài giảng hay, những tri thức mới, phương pháp giảng dạy tiên tiến và môi trường học tập năng động nhằm giúp phát triển toàn diện về kiến thức, kỹ năng lẫn nhân cách cho các thế hệ tương lai của đất nước. Mỗi Thầy, Cô giáo của Trường luôn tâm niệm và phấn đấu trở thành những người thầy không ngừng học tập và sáng tạo để hỗ trợ, chia sẻ, truyền đạt cho các em sinh viên những tri thức mới nhất và hướng dẫn, dìu dắt các em chinh phục ước mơ. “Việc học là công việc suốt đời”, đó là điều mà mỗi Thầy, Cô giáo muốn truyền tải đến các em sinh viên và mong muốn các em phấn đấu học tập và rèn luyện tốt. Không phụ những tấm lòng của các Thầy, Cô giáo, sinh viên Trường ĐHCT đã ra sức nỗ lực phấn đấu để thể hiện sự tri ân sâu sắc của mình. Và ngày 20/11 chính là dịp để các em sinh viên bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người thầy giáo, cô giáo đã tận tâm, tận tụy dìu dắt, hướng dẫn các em trên hành trình đến tương lai của mình. Các em sinh viên thể hiện niềm tự hào về mái trường ĐHCT, về những người thầy luôn truyền cho các em ngọn lửa nhiệt huyết, giúp các em không ngừng nuôi dưỡng những ước mơ và hoài bảo.

Phát biểu chào mừng ngày Nhà giáo, thay mặt lãnh đạo Trường ĐHCT, PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền đã nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực và đóng góp to lớn của toàn thể CBVC, sự phấn đấu học tập và rèn luyện của sinh viên đã góp phần quan trọng đưa nhà trường từng bước phát triển vững mạnh. Phó Hiệu trưởng động viên toàn thể cán bộ tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác, nuôi dưỡng lòng yêu nghề và không ngừng nâng cao trình độ để thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần đưa nhà trường vững bước đi lên. Đối với các em sinh viên, nhà trường mong muốn các em không ngừng nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện để sau này thành đạt trong cuộc sống, xứng đáng là những thế hệ sinh viên tiêu biểu của Trường, góp phần đưa hình ảnh Trường ĐHCT vươn lên tầm khu vực và quốc tế. Đồng thời, Phó Hiệu trưởng đã thay mặt toàn thể nhà trường gửi lời cảm ơn trân trọng đến các cấp, các ngành trung ương và địa phương, các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp đã hỗ trợ nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Tại buổi lễ, Trường ĐHCT đã tôn vinh những Thầy, Cô giáo, CBVC đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của nhà trường. Đặc biệt, Trường ĐHCT đã vinh danh và chúc mừng 02 nhà giáo được bổ nhiệm chức danh Giáo sư, 09 nhà giáo được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư vào tháng 4/2013; 02 nhà giáo được Hội đồng Chức danh giáo sư Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, 15 nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư theo Quyết định công nhận ngày 05/11/2013. Đồng thời, nhiều tập thể và cá nhân CBVC của Trường đã vinh dự được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen và công nhận danh hiệu thi đua: 04 tập thể và 36 cá nhân được tặng Bằng khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2012-2013; 15 tập thể được công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, 15 cá nhân được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp Bộ” có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác từ năm học 2011-2012 đến năm học 2012-2013.

Nhân dịp này, Công an TP. Cần Thơ đã trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ An ninh Tổ quốc” của Bộ trưởng Bộ Công an cho 13 cá nhân với 15 năm thực hiện công tác bảo vệ tại cơ sở; trao tặng Giấy khen của Giám đốc Công an TP. Cần Thơ cho 08 tập thể và 26 cá nhân “có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2013”. Bảo hiểm Xã hội TP. Cần Thơ đã trao tặng Bằng khen của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho Trường ĐHCT và 01 cá nhân đã thực hiện tốt chế độ bảo hiểm xã hội cho cán bộ và sinh viên Trường.

Biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí Thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chúc mừng ngày Nhà giáo

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền đại diện lãnh đạo Trường vinh danh và tặng quà lưu niệm đến PGS.TS. Nguyễn Anh Tuấn đã có nhiều đóng góp cho công tác phát triển đội ngũ CBVC Trường

Đại diện sinh viên Trường bày tỏ lời tri ân sâu sắc đến quý thầy cô