Nhận tài trợ thiết bị phòng thí nghiệm Tự động hóa và Quản lý năng lượng từ Công ty Schneider Electric

Ngày 11/9/2013, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) vinh dự tiếp nhận tài trợ thiết bị phòng thí nghiệm Tự động hóa và Quản lý năng lượng từ Công ty Schneider Electric. Lễ bàn giao thiết bị tài trợ được tổ chức tại Khoa Công nghệ - Trường ĐHCT. Dự lễ phía Trường ĐHCT có TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo, cán bộ các đơn vị và sinh viên Trường ĐHCT. Phía nhà tài trợ có ông Xavier Denoly, Tổng giám đốc Công ty Schneider Electric Việt Nam và Campuchia cùng đại diện quản lý và nhân viên các bộ phận công tác chức năng.

TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT cảm ơn nhà tài trợ

Phát biểu tại lễ bàn giao thiết bị, TS. Trần Trung Tính đã đại diện lãnh đạo nhà trường chia sẻ thông tin tổng quan và những công tác trọng điểm của Trường, qua đó bày tỏ lời cảm ơn trân trọng đến Công ty Schneider Electric đã quan tâm hỗ trợ Trường ĐHCT với những thiết bị thí nghiệm hết sức ý nghĩa cho công tác giảng dạy, học tập và thực hành của cán bộ và sinh viên Trường trong lĩnh vực tự động hóa và quản lý năng lượng, đồng thời với việc hỗ trợ nhà trường thông qua các giáo trình chuyên sâu, chia sẻ và bồi dưỡng kiến thức cập nhật về công nghệ mới cho giảng viên và sinh viên của Trường. Nhà trường sẽ tận dụng khai thác tối ưu phòng thí nghiệm để tạo điều kiện nâng cao chất lượng sinh viên tốt nghiệp ra trường. Chắc chắn rằng, với sự hiểu biết về công ty cùng với những kỹ thuật công nghệ hiện đại mà các em sinh viên Trường ĐHCT đã có cơ hội trải nghiệm, Công ty Schneider Electric sẽ là một trong những doanh nghiệp kỹ thuật công nghệ hàng đầu mà các em sinh viên Trường ĐHCT lựa chọn gắn bó, là một trong những điểm đến mơ ước và tin cậy của các em sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường. Phó Hiệu trưởng cũng ghi nhận những nỗ lực của đơn vị bộ môn Tự động hóa và Quản lý năng lượng đã tích cực phối hợp với các doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của Trường và giới thiệu cho Trường nhiều đối tác mới.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Xavier Denoly, Tổng giám đốc Công ty Schneider Electric Việt Nam và Campuchia cho biết, công ty cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Trường ĐHCT cũng như các trường đại học các khối ngành kỹ thuật công nghệ thực hiện hiệu quả công tác đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật, với mong muốn giúp các em sinh viên có cơ hội và thực hành trên các thiết bị, công nghệ hiện đại bằng phương pháp trực quan, hiệu quả ngay từ khi còn trên ghế nhà trường. Schneider Electric cũng cam kết chia sẻ, phổ biến và nâng cao kiến thức về năng lượng, giúp cộng đồng sử dụng năng lượng hiệu quả, an toàn, liên tục, tiết kiệm hướng đến sự phát triển bền vững. Ông Xavier Denoly cũng chia sẻ với các em sinh viên Trường ĐHCT về cuộc thi sáng tạo về giải pháp năng lượng toàn cầu do Schneider Electric tổ chức và động viên các em hăng hái tham gia thể hiện ý tưởng của mình. Đặc biệt, sắp tới vào tháng 10/2013, Schneider Electric Việt Nam với sự bảo trợ của Tổng Cục năng lượng, Bộ Công thương, tổ chức hội thảo và triễn lãm quốc tế với chủ đề “Trải nghiệm năng lượng xanh và hiệu quả” với mong muốn chia sẻ về giải pháp năng lượng hiệu quả dành cho mọi gia đình, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, đồng thời tuyên truyền ý thức tiết kiệm và sử dụng năng lượng hiệu quả đến cộng đồng.

Tổng giá trị đầu tư ban đầu cho thiết bị phòng thí nghiệm về Tự động hóa và Quản lý năng lượng từ Công ty Schneider Electric là 1,5 tỷ đồng. Phòng thí nghiệm được trang bị các thiết bị thí nghiệm hiện đại với diện tích sử dụng 70m2, sức chứa 50 sinh viên, được trang bị kèm với phần mềm phục vụ công tác huấn luyện, giảng dạy như Unity Pro, Vijeo Citect, ION Enterprise và PowerLogic SCADA; cùng tài liệu giáo trình cập nhật mới nhất cho công tác giảng dạy, đào tạo tại Trường. Danh mục thiết bị tài trợ phòng thí nghiệm gồm có các demo giải pháp tự động hóa, hệ thống mô đun kết nối, hệ thống cấp nguồn/phụ tải khi vận hành, hệ thống quản lý năng lượng, hệ thống Công nghiệp – Tự động hóa,...

Ông Xavier Denoly, Tổng giám đốc Công ty Schneider Electric Việt Nam và Campuchia phát biểu tại lễ bàn giao thiết bị

Ký bàn giao thiết bị tài trợ

TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng đại diện nhà trường trao tặng quà lưu niệm đến đại diện Công ty Schneider Electric