Ngài Yasuaki Tanizaki, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam đến thăm Trường Đại học Cần Thơ

Ngày 31/5/2013, trong chuyến thăm và làm việc tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), ngài Yasuaki Tanizaki, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam đã đến thăm Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Nồng nhiệt tiếp đón Đại sứ có PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị và cán bộ chuyên trách của Trường.

Nồng nhiệt đón tiếp ngài Yasuaki Tanizaki, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam  đến thăm Trường

Tại buổi đón tiếp, PGS.TS. Lê Việt Dũng đã đại diện nhà trường gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến ngài Đại sứ, qua đó giới thiệu về các hoạt động và những thành tựu nổi bật của Trường. Đồng thời, Phó Hiệu trưởng cũng chia sẻ thông tin về Dự án “Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ trở thành trường đại học xuất sắc” từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản. Trong đó, nhà trường đã nhận được sự ủng hộ, chỉ đạo và hỗ trợ của Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan ban ngành có liên quan giúp nhà trường xúc tiến thực hiện Dự án với mục tiêu đưa Trường ĐHCT phát triển lên một tầm cao mới được bạn bè quốc tế công nhận về chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế.

Trong khuôn khổ Dự án, nhà trường sẽ đẩy mạnh nâng cấp phát triển các lĩnh vực trọng điểm có vai trò quan trọng đối với sự phát triển khinh tế xã hội vùng ĐBSCL, gồm phát triển nông nghiệp và thủy sản bền vững đồng thời với việc bảo vệ môi trường. Để hỗ trợ phát triển mạnh các lĩnh vực trọng tâm này, nhà trường sẽ đầu tư phát triển các nguồn lực hỗ trợ liên quan như nâng cấp hệ thống quản lý, nguồn nhân lực, cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học, phòng thí nghiệm thực hành,… để tiến hành các hoạt động phát triển nhà trường diễn ra thuận lợi. Song song đó, Trường ĐHCT cũng đẩy mạnh phối hợp, hợp tác nghiên cứu khoa học với các trường đại học trọng điểm của Nhật Bản để đẩy mạnh các hoạt động trọng tâm, từng bước thực hiện hiệu quả nhằm đạt được mục tiêu của Dự án.

Đaị sứ Yasuaki Tanizaki đánh giá rất cao những nỗ lực và thành tựu mà Trường ĐHCT đã đạt được và bảy tỏ sự ủng hộ sâu sắc mối quan hệ hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa nhà trường với các viện, trường đại học Nhật Bản. Đồng thời, Đại sứ cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự đón tiếp nồng nhiệt của Trường ĐHCT. Ngài Yasuaki Tanizaki cũng bày tỏ niềm tin tưởng vào sự phát triển vượt bậc hơn nữa của nhà trường trong thời gian tới.

Nhân chuyến thăm của Đại sứ Nhật Bản, lãnh đạo Trường ĐHCT cũng giới thiệu về những mối quan hệ tốt đẹp giữa nhà trường với các công ty Nhật Bản về hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tại vùng ĐBSCL. Nhân dịp này, lãnh đạo nhà trường đã bố trí đưa ngài Yasuaki Tanizaki đến thăm Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Yanmar đặt tại Trường ĐHCT trong khuôn khổ hợp tác giữa nhà trường với Tập đoàn Yanmar.

Tiếp đón và trao đổi thông tin với Đại sứ Yasuaki Tanizaki

PGS.TS. Lê Việt Dũng đại diện nhà trường trao tặng ngài Đại sứ tranh của Nhà giáo nhân dân, Giáo sư Trần Phước Đường, Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐHCT

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)