Đoàn Đại học Hải dương Đài Loan đến thảo luận hợp tác với Trường Đại học Cần Thơ

Ngày 31/5/2013, Đoàn Đại học Hải dương Đài Loan (ĐHHD Đài loan, National Taiwan Ocean University) do GS.TS. Chin-Fong Chang, Hiệu trưởng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Tiếp đoàn có PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách Khoa Công nghệ, Khoa Thủy sản và Phòng Hợp tác Quốc tế.

Buổi làm việc giữa Trường ĐHCT và ĐHHD Đài Loan

Tháng 8/2008, Trường ĐHCT và ĐHHD Đài Loan đã tiến hành ký kết Ghi nhớ hợp tác (MOU) đầu tiên, đánh dấu việc thiết lập mối quan hệ hợp tác và tạo cơ sở thúc đẩy hoạt động hợp tác giữa hai trường. Trong 05 năm qua, hai trường đã tiến hành hoạt động hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực trình độ sau đại học, trong đó Trường ĐHCT đã cử một số cán bộ của Trường và gửi ứng viên Chương trình Mekong 1000 sang học tập chương trình đào tạo sau đại học của ĐHHD Đài Loan.

Trong buổi gặp gỡ này, Trường ĐHCT và ĐHHD Đài Loan tiếp tục thảo luận hướng hợp tác tiếp theo, chuẩn bị chương trình hợp tác cụ thể và tiến đến ký kết thỏa thuận hợp tác lần 2 trong thời gian tới. Trong chương trình hợp tác sắp tới, hai trường sẽ xúc tiến mở rộng hợp tác về đào tạo, trao đổi cán bộ và sinh viên, nghiên cứu khoa học, đặc biệt là về lĩnh vực kỹ thuật công nghệ, thủy sản, nghiên cứu phát triển và bảo tồn các nguồn lợi thủy-hải sản,...

Nhân chuyến công tác tại Trường ĐHCT, đoàn ĐHHD Đài Loan cũng có buổi giới thiệu về chương trình đào tạo sau đại học và chương trình học bổng dành cho ứng viên có nguyện vọng học tập tại Trường.

Đoàn ĐHHD Đài Loan trao đổi thông tin hợp tác với Trường ĐHCT

GS. TS. Chin-Fong Chang (trái), Hiệu trưởng ĐH HD Đài Loan và PGS. TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT đại diện hai trường trao tặng quà lưu niệm nhân buổi gặp gỡ

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)