Ngài Franz Jessen, Đại sứ Liên minh Châu Âu tại Việt Nam đến thăm Trường Đại học Cần Thơ

Sáng ngày 28/5/2013, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã vinh dự đón tiếp ngài Franz Jessen, Đại sứ Liên minh Châu Âu tại Việt Nam đến thăm Trường. PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, cán bộ và sinh viên Trường ĐHCT đã nồng nhiệt đón tiếp ngài Đại sứ.

Ngài Franz Jessen, Đại sứ EU giới thiệu về “Liên minh Châu Âu và cam kết cùng phát triển" tại Hội trường Trung tâm Học liệu - Trường ĐHCT

Trong buổi gặp gỡ với Đại sứ Franz Jessen, lãnh đạo Trường ĐHCT đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến ngài Đại sứ và chia sẻ thông tin về những thành tựu hoạt động và định hướng phát triển của Trường.

Nhân chuyến thăm này, Đại sứ Liên minh Châu Âu cũng có buổi tọa đàm giới thiệu về “Liên minh Châu Âu và cam kết cùng phát triển". Qua đó, cán bộ và sinh viên Trường có dịp hiểu rõ hơn hoạt động của Liên minh Châu Âu (EU) và vai trò của Lên minh đối với sự phát triển của các nước thành viên; sự hình thành và phát triển của đồng tiền chung Euro cũng như những thuận lợi khi các nước châu Âu gia nhập EU; các hoạt động trợ giúp phát triển và viện trợ lớn của EU trên toàn cầu. Đồng thời, Đại sứ cũng chia sẻ về mối quan hệ hợp tác song phương giữa EU và Việt Nam. EU và Việt Nam đang tiến hành đàm phán tiến đến ký kết hiệp định thương mại tự do. Hiện tại, EU là một trong những đối tác thương mại và là thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam. Ước tính trong 03 tháng đầu năm 2013, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường EU đạt khoảng 5,7 tỉ USD; có 13 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) được đăng ký bởi các nhà đầu tư châu Âu; EU được xếp vị trí thứ 5 trong số các đối tác đầu tư nước ngoài lớn nhất của Việt Nam… Qua đó, Đại sứ đã nhiệt tình giải đáp những câu hỏi của sinh viên Trường quan tâm về các hoạt động của EU. Đồng thời, Đại sứ cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự đón tiếp nồng nhiệt và thân thiện của Trường ĐHCT.

Ảnh lưu niệm buổi tiếp đón Ngài Franz Jessen, Đại sứ EU

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)