Khai giảng bậc đào tạo sau đại học năm 2013 đợt 1 cho 808 học viên cao học và 32 nghiên cứu sinh Khóa 20

Ngày 25/5/2013, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng bậc đào tạo sau đại học năm 2013 đợt 1 cho 808 học viên cao học và 32 nghiên cứu sinh Khóa 20. Tham dự Lễ khai giảng có đại diện lãnh đạo, các trưởng chuyên ngành và trợ lý đào tạo sau đại học của các đơn vị tham gia đào tạo sau đại học cùng lãnh đạo các phòng ban của nhà trường.

Biểu diễn văn nghệ chào mừng khai giảng bậc đào tạo sau đại học năm 2013 đợt 1 của Trường ĐHCT

Trong buổi lễ khai giảng, được sự phân công của Ban Giám hiệu nhà trường, Khoa Sau đại học đã báo cáo tổng quan tình hình đào tạo sau đại học của Trường, đồng thời sinh hoạt một số điểm cần lưu ý về quy định đào tạo tiến sĩ và thạc sĩ, điều kiện đầu ra ngoại ngữ trình độ thạc sĩ và tiến sĩ, về thời gian học tập và tạm hoãn học tập,…

Đặc biệt, bắt đầu từ năm 2013 học viên cao học sẽ nhập kế hoạch học tập và đăng ký học phần trực tuyến bằng hệ thống quản lý đào tạo sau đại học của Trường. Vì đây là năm đầu tiên áp dụng nên Khoa Sau đại học chú trọng hướng dẫn chi tiết cho các tân học viên cao học và tân nghiên cứu sinh về việc lập kế hoạch học tập và đăng ký học phần trực tuyến học kỳ 1 năm học 2013 - 2014. Khoa Sau đại học cũng đã trao đổi và giải đáp thắc mắc của học viên cao học và nghiên cứu sinh, giúp học viên và nghiên cứu sinh hiểu rõ hơn quá trình đào tạo cũng như những quy định của nhà trường và thực hiện tốt trong thời gian tham gia học tập tại Trường.

Năm 2013, Trường ĐHCT được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao 920 chỉ tiêu thạc sĩ và 130 chỉ tiêu tiến sĩ. Trong đợt 1, Trường đã tuyển được 808 thạc sĩ (đạt tỷ lệ 87,8%), trong đó 780 thí sinh trúng tuyển chính thức, 03 trường hợp phúc khảo trúng tuyển và 25 trường hợp chuyển ngành; đồng thời, Trường cũng đã tuyển được 32 nghiên cứu sinh (đạt tỷ lệ 24,6%). Trường ĐHCT đang tiếp tục thông báo tuyển sinh trình độ thạc sĩ và tiến sĩ năm 2013 cho đợt 2 đối với các ngành chưa đủ chỉ tiêu, dự kiến tổ chức thi tuyển vào 02 ngày 24/8/2013 và 25/8/2013.

PGS.TS. Mai Văn Nam – Trưởng Khoa Sau đại học báo cáo tổng quan tình hình đào tạo sau đại học của Trường, sinh hoạt về quy định đào tạo tiến sĩ và thạc sĩ và giải đáp thắc mắc của học viên và nghiên cứu sinh

Học viên và nghiên cứu sinh trình bày những vấn đề quan tâm

(Tin: Khoa Sau đại học; ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)