Lễ Phát động Tháng Nhân đạo 2023 tại Trường Đại học Cần Thơ

Sáng ngày 23/4/2023, tại Trường Đại học Cần Thơ đã diễn ra Lễ Phát động Tháng Nhân đạo 2023 cấp quốc gia và kỷ niệm 160 năm ra đời phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế. Chương trình do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức.

Lễ phát động có sự tham dự của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Ban, Bộ, Ngành, cơ quan trung ương; đại diện Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế, các Hội Chữ thập đỏ quốc gia, các đại sứ quán, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam; Lãnh đạo thành phố Cần Thơ và các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long; Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành trong cả nước; các tổ chức, doanh nghiệp và nhà tài trợ; cán bộ, tình nguyện viên chữ thập đỏ và sinh viên thành phố Cần Thơ.

Tháng Nhân đạo được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai từ năm 2018, năm nay, Tháng Nhân đạo có chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta – Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” nhằm khơi dậy tình yêu thương của mỗi người, kêu gọi mọi người tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo, trợ giúp những hoàn cảnh khó khăn, góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái. Chương trình Lễ Phát động Tháng Nhân đạo 2023 gồm nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng như: trao tặng sữa, “bếp sạch, cơm ngon” cho trẻ em khó khăn, khuyết tật; trao tặng nhà cho cư dân nghèo, khó khăn khu vực Tây Nam Bộ; trao tặng xe cứu thương cho Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ và Đồng Tháp; trao học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học; tổ chức hiến máu tình nguyện; tập huấn phòng ngừa, ứng phó thảm họa;…

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo 2023 và ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4, Trường Đại học Cần Thơ phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện dành cho viên chức, người lao động và sinh viên của Trường. Kết quả, có 200 viên chức, người lao động và sinh viên của Trường tham gia và thu về 280 đơn vị máu.

Hoạt động hiến máu tại sảnh Nhà Điều hành, Trường Đại học Cần Thơ

Tại Lễ phát động Tháng Nhân đạo 2023, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao 10 suất học bổng cho sinh viên của Trường Đại học Cần Thơ có hoàn cảnh khó khăn, biết phấn đấu, vươn lên và có thành tích học tập tốt. Mỗi suất học bổng trị giá 5 triệu đồng.

Trao học bổng cho sinh viên của Trường Đại học Cần Thơ

Nhân buổi Lễ Phát động Tháng Nhân đạo 2023, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng các vị đại biểu và lãnh đạo Trường Đại học Cần Thơ đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Trường.

Một số hình ảnh trồng cây:

(Ban Biên tập Website)