Lễ phát bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa Lập trình viên Quốc tế năm 2012

Ngày 17/6/2012, Trung tâm Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Mekong Delta – Aptech thuộc Trung tâm Công nghệ Phần mềm, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa Lập trình viên Quốc tế tốt nghiệp đợt tháng 6/2012. Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT; ThS. Nguyễn Hoàng Việt, Giám đốc Trung tâm Mekong Delta – Aptech; cùng phụ huynh, sinh viên tốt nghiệp, các thầy cô và cán bộ Trung tâm Mekong Delta – Aptech.

Tổng số sinh viên tốt nghiệp đợt tháng 6/2012 là 123, trong đó có 26 sinh viên đạt loại giỏi và 96 sinh viên đạt loại khá. Tháng 8 năm 2001, Trường ĐHCT làm lễ ký kết hợp tác với Aptech (Ấn Độ) thành lập Trung tâm Đào tạo Lập trình viên Quốc tế MeKong Delta - Aptech. Qua 11 năm đào tạo Chương trình Lập trình viên Quốc tế (chương trình đào tạo 2 năm) tại Trung tâm Mekong Delta – Aptech, đến nay đã có 683 lượt sinh viên đã tốt nghiệp; trong số đó khoảng 71% đã tìm được việc làm, 2% học liên thông Lập trình viên Quốc tế, 9% học liên thông trong nước và 18% bắt đầu tìm việc làm.

Lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa Lập trình viên Quốc tế tốt nghiệp đợt tháng 6/2012 thuộc Trung tâm Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Mekong Delta – Aptech diễn ra tại Hội trường lớn

Thông qua báo cáo tình hình và kết quả đào tạo của Trung tâm Mekong Delta – Aptech năm học 2011 – 2012, lãnh đạo Trung tâm Mekong Delta – Aptech cũng chia sẻ thêm về định hướng phát triển đào tạo dưới sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu Trường ĐHCT trong thời gian tới: tiếp tục phát triển các loại hình đào tạo công nghệ thông tin và nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội, đặc biệt là vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL), đồng thời hỗ trợ sinh viên tìm việc làm; phát triển đào tạo theo mô hình “Đào tạo – Sản xuất phần mềm - Thực tiễn” nhằm tạo môi trường cho các em thực tập, tạo điều kiện cho sinh viên có thể cùng tham gia thiết kế các phần mềm giúp các em tích lũy kinh nghiệm thực tế trong quá trình học tập; hướng đến giảng dạy và giao tiếp bằng Tiếng Anh với mục tiêu đào tại nguồn nhân lực làm việc trong môi trường quốc tế; mở rộng các chương trình đào tạo công nghệ thông tin đáp ứng nhu cầu xã hội, đặc biệt hiện nay Trung tâm Mekong Delta – Aptech đã bắt đầu đào tạo chương trình mỹ thuật đa phương tiện ứng dụng thiết kế điện ảnh; tiếp tục liên kết đào tạo công nghệ thông tin với các tỉnh vùng ĐBSCL; định hướng hợp tác với các trường đại học quốc tế, liên kết đào tạo từ xa các hệ đạo tạo nhằm tạo điều kiện để sinh viên có nhu cầu mở rộng và nâng cao trình độ chuyên môn có thể tham gia học liên thông tại Trung tâm Mekong Delta – Aptech, Trường ĐHCT.

Song song đó, cùng với sự phát triển nhanh chóng và thay đổi liên tục của công nghệ thông tin, Trường ĐHCT luôn luôn cập nhật các chương trình đào tạo để phù hợp với nhu cầu thực thực tiễn. Phát biểu chia sẻ tại buổi lễ, PGS.TS. Hà Thanh Toàn cho biết, những năm qua Trường ĐHCT đã tập trung đẩy mạnh đáp ứng nhu cầu phát triển tiềm năng lợi thế về nguồn tài nguyên thiên nhiên vùng ĐBSCL qua việc phát triển mạnh lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và bảo vệ môi trường và đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ. Trước xu thế phát triển của thời đại mới, nhằm tận dụng tiềm năng, thế mạnh về nguồn lực con người vùng ĐBSCL với phẩm chất cần cù và sáng tạo, trong những năm tiếp theo, lĩnh vực công nghệ thông tin sẽ là một trong những mũi nhọn mà nhà trường sẽ có các chiến lược đẩy mạnh phát triển để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của vùng, đồng thời phát triển kinh tế đất nước nói chung. Qua đó, Hiệu trưởng bày tỏ mong muốn các tân lập trình viên sẽ phát huy hết tài năng - kiến thức của mình để phát triển bản thân và đóng góp cho xã hội, đặc biệt là trên lĩnh vực công nghệ thông tin. Giờ đây các em đã là cựu sinh viên của Trường ĐHCT. Nhà trường luôn hoan nghênh, chào đón các em trở về và luôn luôn tiếp thu những ý kiến đóng góp để phát triển chương trình đào tạo của Trường ngày một tốt hơn, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, thực hiện vai trò của nhà trường để xứng đáng với mục tiêu phát triển trở thành trường đại học nghiên cứu trọng điểm của cả nước.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chúc mừng các tân lập trình viên quốc tế

ThS. Nguyễn Hoàng Việt (giữa), Giám đốc Trung tâm Mekong Delta – Aptech trao phần thưởng cho các sinh viên tốt nghiệp đạt kết quả cao nhất

TS. Ngô Bá Hùng, Phó Trưởng khoa Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông - Trường ĐHCT trao thưởng cho các sinh viên tốt nghiệp đạt loại giỏi

Đại diện tân lập trình viên quốc tế phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp