Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Trường ĐHCT tiếp đoàn Trường ĐH. Hoàng gia Phnom Penh

Ngày 18/6/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã đón tiếp đoàn Trường Đại học Hoàng gia Phnom Penh (ĐHHG Phnom Penh), Campuchia do GS. Ponn Chhay, Phó Hiệu trưởng dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Trường. Tiếp đoàn có PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT; đại diện lãnh đạo các đơn vị Phòng Đào tạo, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trung tâm Học liệu, Trung tâm Đảm bảo Chất lượng và Khảo thí cùng với một số cán bộ chuyên trách của Trường.
 

Đoàn Trường Đại học Hoàng gia Phnom Penh, Campuchia đến thăm và làm việc tại Trường ĐHCT


Trường ĐHHG Phnom Penh là một trong các trường đại học lớn của Campuchia và được thành lập từ rất sớm (năm 1960). Năm 1999, Trường ĐHHG Phnom Penh đã trở thành thành viên chính thức của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network - AUN). Thông qua việc tìm hiểu thông tin về các hoạt động đào tạo của Trường ĐHCT, lãnh đạo Trường ĐHHG Phnom Penh nhận thấy giữa hai trường có nhiều điểm phát triển tương đồng. Trong chuyến thăm này, lãnh đạo Trường ĐHHG Phnom Penh mong muốn bàn thảo hợp tác, trao đổi kinh nghiệm với Trường ĐHCT trên các phương diện về hoạt động đảm bảo chất lượng, quản lý đào tạo và giảng dạy ngoại ngữ.
 

Tại buổi làm việc với Trường ĐHHG Phnom Penh, đại diện Ban Giám hiệu Trường ĐHCT, PGS.TS Lê Việt Dũng bày tỏ thiện chí hợp tác với Trường ĐHHG Phnom Penh không chỉ trên lĩnh vực đảm bảo chất lượng, quản lý đào tạo và giảng dạy ngoại ngữ mà mở rộng hợp tác trên tất cả các lĩnh vực liên quan đến công tác giáo dục - đào tạo của hai trường. Đặc biệt, Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh về việc phối hợp nghiên cứu khoa học giữa hai trường nhằm tận dụng lợi thế do những điều kiện chung về tự nhiên, khí hậu và tài nguyên thiên nhiên thuộc lưu vực sông Mekong để phát triển vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long Việt Nam cũng như phát triển khu vực Phnom Penh - Campuchia nói chung.
 

Nhân dịp này, hai trường đã cùng giới thiệu khái quát về cơ sở vật chất, hoạt động giáo dục – đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, qua đó bàn thảo về định hướng hợp tác giữa hai trường trong tương lai. Đồng thời, lãnh đạo Trường ĐHHG Phnom Penh đã gửi lời mời chân thành đến BGH Trường ĐHCT đến thăm Trường ĐHHG Phnom Penh tại Campuchia. PGS.TS Lê Việt Dũng cho biết sắp tới Trường ĐHCT sẽ có phái đoàn đại diện sang thăm Phnom Penh. Sau buổi làm việc, lãnh đạo Trường ĐHCT đã bố trí đưa đoàn Trường ĐHHG Phnom Penh tham quan các đơn vị của Trường ĐHCT và Thành phố Cần Thơ.
 

PGS.TS. Lê Việt Dũng (giữa), Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT chào mừng đoàn và bày tỏ thiện chí hợp tác với Trường ĐHHG Phnom Penh

 

GS. Ponn Chhay (giữa), Phó Hiệu trưởng Trường ĐHHG Phnom Penh bày tỏ mong muốn hợp tác với Trường ĐHCT

 

Trao tặng quà lưu niệm nhân buổi làm việc giữa hai trường

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Lượt xem: 608

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI