Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Lễ Ký thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Phần mềm Baezeni - Khánh thành Phòng nghiên cứu thiết kế công trình giao thông

Ngày 26/01/2021, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Phần mềm Baezeni, đồng thời khánh thành Phòng thí nghiệm nghiên cứu thiết kế công trình giao thông. Tham dự lễ có đại diện lãnh đạo và các đối tác hai đơn vị, đại diện các sở ban ngành các tỉnh, thành trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT và ông Phạm Văn Bách, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phần mềm Baezeni đại diện hai bên ký thỏa thuận hợp tác


Khoa Công nghệ là một trong những khoa lớn của Trường ĐHCT (khoảng 7.500 sinh viên), có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật, công nghệ chất lượng cao; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ sự phát triển bền vững vùng ĐBSCL và đất nước; đảm nhận, thực hiện trách nhiệm xã hội và các dịch vụ cộng đồng. Khoa Công nghệ định hướng sẽ trở thành một trong những đơn vị đào tạo, nghiên cứu và sáng tạo hàng đầu về kỹ thuật, công nghệ của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Do đó, nhu cầu về trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, công nghệ thông tin và phần mềm bản quyền là rất lớn và cấp thiết để phục vụ nhu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Đồng hành cùng sự phát triển của Trường ĐHCT trong những năm qua, nhiều đối tác chiến lược đến từ Hoa Kỳ, Châu Âu đã triển khai các dự án tại Việt Nam nói chung và tại Trường ĐHCT nói riêng. Trong lĩnh vực xây dựng, nhiều doanh nghiệp trong nước hợp tác thường xuyên với Khoa Công Nghệ như: Công ty cổ phần Xi măng Tây Đô, Công ty cổ phần Bê tông 620 Châu Thới, INSEE Việt Nam,... Thông qua các chương trình hợp tác, năng lực quản lý và chuyên môn của đội ngũ cán bộ được nâng cao, cơ sở vật chất, trang thiết bị thí nghiệm, được bổ sung, đồng thời sinh viên có điều kiện tiếp cận thực tế và chuyên nghiệp.

Ông Phạm Văn Bách trao Giấy chứng nhận bản quyền phần mềm ADS Civil và bảng tượng trưng gói tài trợ 2,44 tỷ đồng


Nằm trong hệ thống Baezeni toàn cầu có mặt tại Thái Lan, Indonesia, Na Uy và Việt Nam, Công ty TNHH Phần mềm Baezeni là một trong những công ty mạnh về phát triển phần mềm cho ngành xây dựng hạ tầng, giao thông với bộ giải pháp chủ đạo là ADS Civil, bộ giải pháp phần mềm toàn diện cho công tác thiết kế hạ tầng. Theo thỏa thuận hợp tác giữa hai bên, Công ty TNHH Phần mềm Baezeni sẽ tài trợ cho Trường ĐHCT bộ phần mềm bản quyền vĩnh viễn ADS Civil sử dụng cho 45 máy tính với tổng giá trị 2,44 tỷ đồng, đồng thời sẽ cung cấp bản quyền miễn phí cho sinh viên khi làm đồ án, luận văn. Bên cạnh đó, Trường ĐHCT cũng đã đối ứng 300 triệu và phòng có 40 máy tính đủ mạnh để thành lập Phòng Nghiên cứu thiết kế công trình giao thông.

Nhằm phát huy tiềm năng giữa hai bên, Công ty Baezeni và Bộ môn Kỹ thuật công trình giao thông, Khoa Công nghệ sẽ tăng cường hợp tác toàn diện trong hoạt động nghiên cứu ứng dụng, phát triển khoa học công nghệ trong lĩnh vực công trình giao thông, hạ tầng; phối hợp xây dựng tiêu chuẩn, chỉ dẫn kỹ thuật có liên quan đến lĩnh vực cả hai bên cùng quan tâm; nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin trong thiết kế công trình hạ tầng giao thông; tài trợ học bổng; phối hợp trong giảng dạy các chuyên đề về thiết kế công trình sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin, lập trình ứng dụng trong công trình;...

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị cắt băng khánh thành Phòng nghiên cứu thiết kế công trình giao thông

 

GS.TS. Hà Thanh Toàn và ông Phạm Văn Bách kéo băng khai trương Phòng nghiên cứu thiết kế công trình giao thông

 

Các đại biểu tham quan Phòng nghiên cứu

 

Toàn cảnh Phòng nghiên cứu thiết kế công trình giao thông


Đây là sự hợp tác rất có ý nghĩa giữa Trường ĐHCT và Công ty TNHH Phần mềm Baezeni. Phòng Nghiên cứu thiết kế công trình giao thông được trang bị phần mềm bản quyền vĩnh viễn ADS Civil sẽ góp phần nâng cao năng lực và khả năng nắm bắt công nghệ cho cán bộ trong thiết kế, xây dựng, vận hành công trình giao thông; đồng thời, nâng cao kỹ năng mềm và cơ hội tiếp cận thực tế cho sinh viên ngành Kỹ thuật công trình giao thông, thủy lợi của Trường ĐHCT.

(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)

 

 

Lượt xem: 872

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI