Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Cần Thơ và Trường Đại học Khánh Hòa

Sáng ngày 29/8/2023, Trường Đại học Cần Thơ và Trường Đại học Khánh Hòa đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm tăng cường mối liên kết, hợp tác trên các lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Cần Thơ có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; GS.TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các trường chuyên ngành, khoa, viện, phòng ban. Về phía Trường Đại học Khánh Hòa có TS. Phan Phiến, Hiệu trưởng; các Phó Hiệu trường: PGS.TS. Chu Đình Lộc, TS. Trần Viết Thiện cùng đại diện các khoa, phòng ban.

Toàn cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ đã giới thiệu thông tin tổng quan về Trường và chiến lược phát triển của Trường trong giai đoạn mới. Qua 57 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Cần Thơ giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển của vùng, với sứ mệnh là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, phát triển và chuyển giao công nghệ; tích cực phục vụ cộng đồng; là cầu nối năng động và tin cậy hợp tác trong nước và quốc tế; góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Trường có hơn 1.800 viên chức - người lao động và khoảng 45.000 người học với nhiều chương trình đào tạo khoa học công nghệ đa ngành, chuyên sâu và phong phú, cơ sở vật chất ngày được nâng cấp hiện đại và mạng lưới sâu rộng các đối tác trong nước và quốc tế. GS.TS. Hà Thanh Toàn nhấn mạnh trong bối cảnh mới với thuận lợi và thách thức mới cùng với chiến lược phát triển của mình, Trường Đại học Cần Thơ cam kết cùng Trường Đại học Khánh Hòa tập trung hợp tác triển khai ba nội dung chính: đào tạo; nghiên cứu khoa học và phát triển các mạng lưới liên kết để thực hiện tốt nhất sứ mệnh và trách nhiệm xã hội của hai Trường, hướng đến sự phát triển bền vững.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ ký kết hợp tác, TS. Phan Phiến, Hiệu trưởng Trường Đại học Khánh Hòa đã giới thiệu thông tin tổng quan và sự phát triển của Nhà trường, đồng thời, bày tỏ kỳ vọng và tin tưởng về những kết quả tích cực của mối quan hệ hợp tác với Trường Đại học Cần Thơ trong thời gian tới.

TS. Phan Phiến, Hiệu trưởng Trường Đại học Khánh Hòa phát biểu

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo hai trường, GS.TS. Hà Thanh Toàn và TS. Phan Phiến đã cùng ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác. Theo đó, Trường Đại học Cần Thơ và Trường Đại học Khánh Hòa sẽ tập trung triển khai một số hoạt động hợp tác như: trao đổi các tài liệu học tập và giảng dạy, các công bố khoa học; trao đổi cán bộ giảng dạy, nghiên cứu; trao đổi sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh trong học tập và nghiên cứu; hợp tác trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, hội thảo, xuất bản công trình khoa học; hợp tác trong các hoạt động đào tạo, giảng dạy bao gồm: xây dựng, phát triển, triển khai và đánh giá các chương trình đào tạo, công nhận tín chỉ đào tạo; hợp tác trong phát triển các mạng lưới viện trường, doanh nghiệp,…nhằm phục vụ cộng đồng, bao gồm Diễn đàn “Phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long - Tầm nhìn 2045 (SDMD 2045)”.

Cũng tại buổi lễ, hai bên cũng đã thảo luận nhằm định hướng một số hoạt động hợp tác nhằm chia sẻ tiềm lực của hai bên hướng đến phục vụ cộng đồng ngày càng hiệu quả hơn.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Thảo luận định hướng các hoạt động hợp tác trong tương lai

Lãnh đạo hai trường ký kết bản ghi nhớ hợp tác và trao quà lưu niệm

Ảnh lưu niệm tại Trường Đại học Khánh Hòa

(Ban Biên tập Website)