Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Lễ Bế mạc Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI

Ngày 13/05/2024, lễ Bế mạc Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI (SV Startup 2024) đã được diễn ra tại Hội Trường Rùa, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), tổng kết lại hành trình đúc kết ý tưởng khởi nghiệp của các bạn học sinh, sinh viên. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành trung ương, các cơ sở giáo dục, đơn vị có liên quan và đông đảo học sinh, sinh viên tham gia cuộc thi.

 Toàn cảnh lễ bế mạc chương trình

Báo cáo tóm tắt kết quả Vòng thi Chung kết Cuộc thi, ông Trần Văn Đạt, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên – Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trình bày những kết quả đạt được cùng những thành tích ấn tượng của các đội thi. Bên cạnh đó, Vụ trưởng cũng đánh giá cao sự các ý tưởng và sự nỗ lực của các thí sinh trong việc triển khai các ý tưởng khởi nghiệp.

Ông Trần Văn Đạt, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên báo cáo tóm tắt kết quả cuộc thi

Ban tổ chức trao giấy chứng nhận cho các đơn vị đồng hành cùng cuộc thi

Ban tổ chức đã trao 10 giải Nhất, 20 giải Nhì, 30 giải Ba và 20 giải Khuyến khích cho hai khối học sinh và sinh viên từ hơn 700 bài dự thi thuộc 5 lĩnh vực: công nghiệp, chế tạo sản phẩm; nông, lâm, ngư nghiệp; giáo dục, du lịch, dịch vụ, tài chính; y tế, chăm sóc sức khỏe, công nghệ làm đẹp và kinh doanh tạo tác động xã hội. Trong đó, đội thi đến từ Trường ĐHCT với ý tưởng “Ngón tay giả bán tự động cho người khuyết tật” đã giành được giải ba.

Đội thi của Trường ĐHCT đạt giải ba

Phát biểu bế mạc chương trình, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi gửi lời cảm ơn đến các đơn vị đã phối hợp tổ chức để Ngày hội diễn ra thành công tốt đẹp. Thứ trưởng khẳng định rằng các ý tưởng chỉnh chu trong Ngày hội năm nay là minh chứng cho sự quan tâm sâu sát của các cơ sở giáo dục đến hoạt động khởi nghiệp của học sinh và sinh viên, tạo tiền đề cho sự phát triển và vươn xa của quốc gia.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi phát biểu bế mạc và phát động Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VII

Sau hai ngày tổ chức với rất nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa, SV Startup 2024 đã chính thức khép lại. Với các đội thi, giá trị mà Ngày hội mang lại không chỉ là sự công nhận mà còn là những cơ hội để đạt được ước mơ khởi nghiệp, thể hiện tầm nhìn lớn lao và vĩ mô về sự phát triển cá nhân nói riêng và của quốc gia nói chung trong đa lĩnh vực. Trường ĐHCT với vai trò là đơn vị phối hợp tổ chức đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi đơn vị tham gia.

Hẹn gặp lại ở SV Startup lần thứ VII diễn ra vào năm sau!

Ảnh lưu niệm tại chương trình

 

(Ban Biên tập Website) 

Lượt xem: 175

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI