Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Kỷ niệm 46 năm thành lập ngành Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ sau Thu hoạch

Ngày 12/5/2024, Tại Tòa nhà Phức hợp Phòng thí nghiệm (RLC), Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm (CNSH&TP) tổ chức Kỷ niệm 46 năm thành lập ngành Công nghệ Thực phẩm và Công nghệ sau Thu hoạch (CNTP&CNSTH) (12/5/1978 - 12/5/2024).

Toàn cảnh buổi Lễ

Tham dự Lễ Kỷ niệm, có GS. TS. Hà Thanh Toàn, Chủ tịch Hội Cựu sinh viên ngành CNTP&CNSTH, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT); PGS. TS. Nguyễn Thị Pha, Phó Viện trưởng Viện CNSH&TP cùng quý Thầy, Cô là lãnh đạo đơn vị, bộ môn, nguyên giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên từ khóa 4 đến khóa 49 Viện CNSH&TP, Trường ĐHCT.

Lễ Kỷ niệm thành lập ngành CNTP&CNSTH là hoạt động được tổ chức nhằm kết nối các thế hệ sinh viên và là dịp để tri ân Thầy, Cô đã và đang tận tâm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Bên cạnh đó, Hội Cựu sinh viên Ngành CNTP&CNSTH đã và đang tiếp tục phát huy vai trò đặc biệt trong công tác kết nối, liên lạc các thế hệ cựu sinh viên với Nhà trường, từ đó thắt chặt thêm tình đoàn kết và gắn bó trong Mạng lưới Cựu sinh viên. Tiền thân của Viện CNSH&TP là bộ môn Công nghệ Thực phẩm thuộc Khoa Nông nghiệp, qua 46 năm hình thành và phát triển, Viện CNSH&TP đang trên hành trình trở thành một trong những trung tâm đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, phục vụ cộng đồng xuất sắc, góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực CNTP&CNSTH cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

GS. TS. Hà Thanh Toàn phát biểu Khai mạc buổi Lễ

Trong không khí thân tình, GS. TS. Hà Thanh Toàn chia sẻ, đến thời điểm hiện tại, Viện CNSH&TP đã đào tạo được 44 khóa với hơn 5.000 sinh viên đã tốt nghiệp và đứng đầu về đội ngũ giảng viên ngành thực phẩm với 3/10 Giáo sư của cả nước, 7 Phó Giáo sư và 12 Tiến sĩ. Niềm tự hào của giảng viên Viện CNSH&TP là nhiều thế hệ cựu sinh viên hiện nay đã làm việc và giữ vị trí quan trọng tại các nhà máy, công ty chế thực phẩm trên cả nước; có thể nói Viện CNSH&TP đã khẳng định được vị thế trong lĩnh vực đào tạo ngành thực phẩm. Trong thời gian tới, Viện CNSH&TP sẽ có nhiều hoạt động chung tay phát triển ngành thực phẩm và nông sản của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước, tiêu biểu như dự án “1 triệu héc-ta lúa chất lượng cao” và dự án xây dựng “Trung tâm Chế biến và Bảo quản Nông sản, Thực phẩm” của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, dự kiến được đặt tại khu vực Ô Môn - Thốt Nốt.

Đại diện cựu sinh viên phát biểu tại buổi Lễ

 

Tập thể cựu sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm K26 đã gửi đến quý Thầy, Cô là lãnh đạo đơn vị, bộ môn, nguyên giảng viên những phần quà lưu niệm.

Các thế hệ giảng viên, sinh viên Viện CNSH&TP đi trước mong muốn các thế hệ tiếp nối luôn phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, đạt nhiều kết quả thật tốt trong công tác, học tập và giúp ngành CNTP&CNSTH đáp ứng tốt nhu cầu phát triển của xã hội, phục vụ cộng đồng; góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Với sự đoàn kết dẫn dắt, truyền đạt nhiều kinh nghiệm của quý Thầy, Cô và sự kết nối giữa nhiều thế hệ, Viện CNSH&TP sẽ đạt nhiều thành tích hơn nữa trong công tác đào tạo và hội nhập quốc tế. Đặc biệt, các sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện tốt của Viện CNSH&TP đã được tập thể cựu sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm K26 trao tặng 19 suất học bổng nhằm động viên tinh thần trên con đường chinh phục tri thức và tương lai.

 

Tập thể cựu sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm K26 trao tặng 19 suất học bổng cho các bạn sinh viên.

 
 

Ảnh lưu niệm 

 

(Ban Biên tập Website) 

Lượt xem: 53

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI