Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Trường Đại học Cần Thơ Bế mạc Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 10 chương trình đào tạo

Chiều ngày 10/5/2024, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Lễ Bế mạc đợt Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng chương trình đào tạo (CTĐT) theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT). Đây là đợt đánh giá chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT đầu tiên trong năm 2024 của Trường ĐHCT, diễn ra từ ngày 07 đến ngày 10/5/2024 với 10 CTĐT: Quản lý Giáo dục (trình độ thạc sĩ), Sư phạm Lịch sử, Sư phạm Địa lý, Sư phạm Tin học, Giáo dục Tiểu học, Chính trị học, Giáo dục Công dân, Công nghệ Kỹ thuật Hóa học, Kỹ thuật Môi trường và Kinh doanh Nông nghiệp (trình độ đại học).

 Toàn cảnh Lễ Bế mạc

Tham dự Lễ Bế mạc, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (CEA-HCM) có ThS. Hồ Đắc Hải Miên, Phó Giám đốc Trung tâm.

Về phía Đoàn Đánh giá ngoài (ĐGN), gồm có PGS. TS. Ngô Văn Thuyên, Trưởng đoàn ĐGN phụ trách các CTĐT ngành: Quản lý Giáo dục (trình độ thạc sĩ), Sư phạm Lịch sử, Sư phạm Địa lý, Sư phạm Tin học và Giáo dục Tiểu học (trình độ đại học); PGS. TS. Vũ Đức Lung, Trưởng đoàn ĐGN phụ trách các CTĐT ngành: Chính trị học, Giáo dục Công dân, Công nghệ Kỹ thuật Hóa học, Kỹ thuật Môi trường và Kinh doanh Nông nghiệp (trình độ đại học) cùng các Thành viên Đoàn ĐGN.

Về phía Trường ĐHCT, có PGS. TS. Trần Trung Tính, Hiệu trưởng Nhà trường, các Phó Hiệu trưởng gồm PGS. TS. Nguyễn Hiếu Trung và GS. TS. Trần Ngọc Hải, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị Trường Bách Khoa, Khoa Khoa học Chính trị, Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên, Khoa Phát triển Nông thôn, Khoa Sư phạm, đại diện lãnh đạo các đơn vị, viên chức và người học của Trường.

Các Thành viên Đoàn ĐGN tham dự buổi Lễ

Đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT và các đơn vị tham dự Lễ Bế mạc

Trong 4 ngày làm việc Khảo sát chính thức, Đoàn ĐGN đã thực hiện hoạt động đánh giá theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT, tiêu biểu như: nghiên cứu hồ sơ minh chứng; khảo sát cơ sở vật chất; làm việc với lãnh đạo các đơn vị có chương trình được đánh giá, đại diện các chương trình đào tạo, giảng viên, viên chức, người lao động, người học, cựu người học, nhà tuyển dụng cùng các bên liên quan trên tinh thần khách quan, chuyên nghiệp, chất lượng và minh bạch.

PGS. TS. Ngô Văn Thuyên báo cáo một số kết quả của đợt khảo sát tại Lễ Bế mạc

Tại Phiên bế mạc, các Thành viên Đoàn ĐGN đã trình bày kết quả đánh giá sơ bộ, phân tích những điểm mạnh và những điểm cần cải thiện của 10 CTĐT. Đại diện đoàn ĐGN, PGS. TS. Ngô Văn Thuyên đã nhận xét và đánh giá sơ bộ về các CTĐT, đồng thời gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo, đội ngũ giảng viên, viên chức, người lao động Trường ĐHCT đã phối hợp tích cực, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đoàn ĐGN hoàn thành tốt chương trình khảo sát chính thức tại Trường ĐHCT. Những điểm nổi bật được Đoàn ĐGN đánh giá cao gồm: cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ tốt công tác giảng dạy và nghiên cứu; công tác thiết lập và triển khai hệ thống đảm bảo chất lượng được Nhà trường thực hiện thường xuyên, chặt chẽ; đội ngũ giảng viên có chuyên môn và chất lượng; nhiều đơn vị, dịch vụ phục vụ tốt nhu cầu của người học. Đoàn ĐGN tin tưởng rằng với đội ngũ giảng viên chất lượng, tâm huyết cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại sẽ là cơ sở để tạo nên môi trường học tập lý tưởng cho người học; góp phần cho sự phát triển chung của Nhà trường trong tương lai và tiếp tục đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế.

PGS. TS. Nguyễn Chánh Tú, Thành viên Đoàn ĐGN trình bày kết quả đánh giá sơ bộ CTĐT các ngành Quản lý Giáo dục (trình độ thạc sĩ), Sư phạm Lịch sử, Sư phạm Địa lý, Sư phạm Tin học và Giáo dục Tiểu học.

TS. Lê Thị Anh Tú, Thành viên Đoàn ĐGN trình bày kết quả đánh giá sơ bộ CTĐT các ngành: Chính trị học, Giáo dục Công dân, Công nghệ Kỹ thuật Hóa học, Kỹ thuật Môi trường và Kinh doanh Nông nghiệp.

ThS. Lâm Tường Thoại, Thư ký, Thành viên Thường trực Đoàn ĐGN đại diện trình bày kết quả về chất lượng đội ngũ giảng viên.

TS. Trần Trung Nghĩa, Thành viên Đoàn ĐGN đại diện trình bày kết quả về công tác hỗ trợ người học và cơ sở vật chất.

TS. Nguyễn Thị Minh Hồng, Thành viên Đoàn ĐGN đại diện trình bày kết quả về công tác thiết kế, quản lý, nâng cao chất lượng CTĐT.

PGS. TS. Ngô Văn Thuyên báo cáo tổng kết đợt đánh giá.

PGS. TS. Nguyễn Hiếu Trung phát biểu Bế mạc

Phát biểu tại Lễ Bế mạc đợt Khảo sát chính thức, PGS. TS. Nguyễn Hiếu Trung đã ghi nhận những ý kiến đề xuất của Đoàn ĐGN và khẳng định những nhận xét, đánh giá của Đoàn sẽ giúp Nhà trường nhìn nhận rõ hơn những ưu điểm và những điểm cần cải thiện; đó là cơ sở để Trường ĐHCT không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, thực hiện sứ mệnh là trường đại học trọng điểm của quốc gia tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

ThS. Hồ Đắc Hải Miên phát biểu tại Lễ Bế mạc

Đại diện lãnh đạo CEA-HCM, ThS. Hồ Đắc Hải Miên đã gửi lời chúc mừng vì sự phát triển tích cực của Trường ĐHCT cũng như tất cả các đơn vị đào tạo vì chất lượng các CTĐT ngày càng được nâng cao. Qua 4 ngày làm việc nghiêm túc, Đoàn ĐGN đã thực hiện gần 70 phiên phỏng vấn với hơn 750 đối tượng phỏng vấn trực tiếp và trực tuyến; qua đó cho thấy sự nỗ lực, cố gắng của các Thành viên Đoàn cũng như sự hỗ trợ hết mình của Trường ĐHCT và các bên liên quan; qua đó, khẳng định CEA-HCM sẽ luôn sẵn sàng là đối tác cùng Trường ĐHCT trong công tác bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục.

Ký kết biên bản hoàn thành đợt Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 10 CTĐT

Trường ĐHCT là cơ sở giáo dục đại học và sau đại học trọng điểm quốc gia tại Đồng bằng sông Cửu Long. Trải qua 58 năm hình thành và phát triển (31/3/1966 - 31/3/2024), Trường có hơn 193 CTĐT trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ với 54 đơn vị trực thuộc; có gần 42.000 người học đang học tập, nghiên cứu tại Trường, và gần 1.800 giảng viên, viên chức, người lao động. Đặc biệt, 100% giảng viên của Trường có trình độ sau đại học, đến nay Trường có 196 Giáo sư và Phó Giáo sư, chiếm 17% tổng số giảng viên; tỉ lệ giảng viên trình độ tiến sĩ đạt gần 55%.

Hiện tại, Trường ĐHCT đã đạt chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT (chu kỳ 2), có 18 CTĐT đạt chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT và 26 CTĐT đạt chứng nhận chất lượng theo tiêu chuẩn của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA), trong đó có 03 CTĐT đạt chứng nhận chu kỳ 2. Trong giai đoạn 2018-2023, tỉ lệ bình quân sinh viên tốt nghiệp Trường ĐHCT có việc làm là 95,17%.

Trường ĐHCT luôn chú trọng và xem công tác bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục là một trong những mục tiêu xuyên suốt của Nhà trường. Thông qua đợt Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng các CTĐT, Trường ĐHCT đã nhận được những đề xuất, kiến nghị từ các chuyên gia của Đoàn ĐGN để Trường ĐHCT có kế hoạch cải tiến, nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập và nghiên cứu, đáp ứng các tiêu chuẩn trong đào tạo đại học và sau đại học của khu vực và thế giới; góp phần tích cực vào công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo động lực to lớn cho sự phát triển, tiến bộ về kinh tế, xã hội của đất nước, hội nhập sâu rộng với khu vực và thế giới.

 Các đại biểu dự Lễ Bế mạc

 

(Ban Biên tập Website) 

 
Lượt xem: 64

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI