ĐH Hannan (Nhật Bản) thảo luận ký kết hợp tác với Trường ĐHCT

Ngày 16/9/2013, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tiếp đoàn Đại học Hannan (ĐH Hannan, Nhật Bản) đến thảo luận ký kết hợp tác. Làm việc với đoàn có PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT, đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Khoa Sư phạm và Phòng Hợp tác Quốc tế.

Buổi làm việc giữa Trường ĐHCT và ĐH Hannan

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT và ĐH Hannan đã cùng trao đổi, chia sẻ thông tin về hoạt động của hai trường. Trong đó, lãnh đạo Trường ĐHCT đặc biệt nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác truyền thống tốt đẹp với các trường đại học cũng như các công ty Nhật Bản. Lãnh đạo Trường ĐHCT cũng chia sẻ về sự hỗ trợ và ủng hộ của Chính phủ Nhật Bản, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và các cơ quan hữu quan đã tạo điều kiện thuận lợi cho Trường ĐHCT trong quá trình phát triển cũng như việc thiết lập quan hệ hợp tác tốt đẹp với các trường và doanh nghiệp Nhật Bản.

Qua đó, hai trường thảo luận những khả năng hợp tác về trao đổi cán bộ và sinh viên, chia sẻ nguồn học liệu, xuất bản tài liệu khoa học quốc tế, hợp tác nghiên cứu khoa học, tổ chức hội thảo và hội nghị khoa học chuyên ngành, .... Định hướng hợp tác ban đầu giữa hai trường gồm các lĩnh vực kinh tế-quản trị kinh doanh, du lịch, du lịch sinh thái và quản trị du lịch, công nghệ thông tin, giáo dục,... Theo đó, Trường ĐHCT và ĐH Hannan sẽ thảo luận những hoạt động hợp tác cụ thể và xúc tiến ký kết ghi nhớ hợp tác trong thời gian tới.

GS. Kenjiro Yagura (trái), Ban Hợp tác Quốc tế - ĐH Hannan và cô Manami Takimoto, Phòng Hợp tác Quốc tế - ĐH Hannan

Ảnh lưu niệm buổi làm việc giữa hai trường

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)