Khởi công xây dựng KTX sinh viên tỉnh Hậu Giang tại Trường ĐHCT

Ngày 09/01/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) và Tỉnh Hậu Giang phối hợp tổ chức lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng công trình Ký túc xá (KTX) sinh viên tỉnh Hậu Giang tại Trường ĐHCT.

Toàn cảnh lễ khởi công xây dựng công trình Ký túc xá sinh viên tỉnh Hậu giang tại Trường ĐHCT

Thành phần tham dự buổi lễ gồm có Ông Huỳnh Minh Trắc, UVTƯĐ, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang; Ông Trần Công Chánh, Chủ tịch UBND Tỉnh Hậu Giang; và lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh Hậu Giang. Về phía Trường ĐHCT có Bà Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy Trường; Ông Châu Văn Lực, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT.

Các đại biểu làm lễ khởi công

Được biết, ngày 09/8/2011, UBND Tỉnh Hậu Giang đã ký quyết định số 1289/QĐ-UBND phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình KTX sinh viên tỉnh Hậu Giang tại Trường ĐHCT. Mục tiêu của dự án là nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên nghèo của tỉnh Hậu Giang đang theo học tại Trường ĐHCT có nơi ở, học tập và sinh hoạt được tốt hơn, góp phần xây dựng quê hương đất nước sau khi tốt nghiệp ra trường.

Ông Trần Công Chánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu tại buổi lễ

KTX được xây dựng với quy mô 01 trệt, 04 lầu. Diện tích khu đất xây dựng công trình là 2.940 m2, sau khi đưa vào khai thác sử dụng đáp ứng nhu cầu nơi ở cho khoảng 552 sinh viên của tỉnh Hậu Giang. Công trình do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư khoảng 37,8 tỷ đồng.

Ông Châu Văn Lực, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại lễ khởi công

Công trình được xây dựng trong khu viên Khu 2, Trường ĐHCT, đường 3/2 thành phố Cần Thơ. Công trình này dự kiến sẽ hoàn thành trong 3 năm.

(Tư liệu: Phòng QTTB, Phòng CTCT; Biên tập: Trung tâm Thông tin và QTM)