Khai giảng lớp cao học Kinh tế ngành Chính sách công liên kết với Trường ĐH Kinh tế TP.HCM

Ngày 04/6/2013, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ (BCĐ Tây Nam Bộ), Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHKT TP.HCM) và Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã phối hợp tổ chức Lễ Khai giảng lớp cao học Kinh tế ngành Chính sách công cho 52 học viên là cán bộ viên chức công tác tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Buổi lễ long trọng diễn ra với sự tham dự của TS. Tô Minh Giới, Ủy viên Chuyên trách BCĐ Tây Nam Bộ và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BCĐ Tây Nam Bộ; Ban Giám hiệu và đại diện lãnh đạo các đơn vị của Trường ĐHCT và Trường ĐHKT TP.HCM.

Lễ Khai giảng lớp cao học Kinh tế ngành Chính sách công

Được sự quan tâm sâu sắc của BCĐ Tây Nam Bộ, công tác phát triển và nâng cao trình độ nguồn lực cán bộ được đặc biệt chú trọng nhằm phục vụ nhu cầu phát triển ngày càng cao của vùng ĐBSCL, đưa vị thế của vùng lên một tầm cao mới bằng những bước chuyển biến đột phá. Sự phát triển của ĐBSCL đặt ra yêu cầu cấp thiết phải nâng cao trình độ độ ngũ cán bộ quản lý các cơ quan - ban - ngành các địa phương, từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về kỹ năng và nghiệp vụ, đặc biệt là công tác hoạch định các chính sách công đảm bảo thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của vùng, xây dựng các chiến lược đẩy mạnh sự phát triển toàn diện vùng ĐBSCL trong thời gian tới.

Với những mục tiêu trên, Trường ĐHCT và Trường ĐHKT TP.HCM đã cùng phối hợp, liên kết mở lớp cao học Kinh tế ngành Chính sách công đầu tiên tại vùng ĐBSCL đặt tại Trường ĐHCT, tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ cán bộ của vùng học tập nâng cao trình độ và đảm bảo công tác tốt. Trong mối liên kết này, Trường ĐHKT TP.HCM phụ trách công tác giảng dạy, Trường ĐHCT sẽ hỗ trợ công tác quản lý lớp học, hỗ trợ điều kiện kiện học tập và giảng dạy cũng như các công tác khác có liên quan, tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên tiếp thu tốt kiến thức chuyên môn để có thể vận dụng hiệu quả vào công tác hoạch định các chính sách công phù hợp với điều kiện phát triển vùng ĐBSCL.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Tô Minh Giới nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức lớp cao học Kinh tế ngành Chính sách công trong mối liên kết giữa Trường ĐHCT và Trường ĐHKT TP.HCM. Xu thế hội nhập và cuộc cạnh tranh toàn cầu khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đòi hỏi phải nâng cao nguồn lực cán bộ khoa học kỹ thuật và cán bộ quản lý có trình độ cao đồng thời với việc hoạch định các chính sách phát triển mang tính chiến lược, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh để chiến thắng và giữa vững vị thế cạnh tranh trên sân nhà, đồng thời đủ sức cạnh tranh trên trường quốc tế. Đồng chí yêu cầu các học viên học tập thật nghiêm túc, tiếp thu tốt nhất những kiến thức và phương pháp hoạch định các chính sách công phục vụ lợi ích kinh tế - xã hội nhằm nâng cao sự phát triển của vùng và đảm bảo nâng cao đời sống của nhân dân ĐBSCL. Để từ đó, sau khi các học viên hoàn thành khóa học trở về có thể đóng góp tích cực vào việc hoạch định các chính sách phát triển tổng thể vùng ĐBSCL trong tương lai.

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT gửi lời cảm ơn trân trọng đến BCĐ Tây Nam Bộ đã rất tích cực chăm lo cho sự phát triển toàn diện nền kinh tế - xã hội của vùng ĐBSCL, đặc biệt là sự ủng hộ và hỗ trợ giúp nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho vùng. Nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực phối hợp và tham gia các hoạt động trong chương trình phát triển vùng ĐBSCL theo chiến lược liên kết vùng của BCĐ Tây Nam Bộ, trong đó có chương trình “Tam Nông” và phát triển nông nghiệp bền vững thân thiện với môi trường, tích cực thực hiện công tác đào tạo nhân lực chất lượng phục vụ sự phát triển của vùng. Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn trân trọng đến Trường ĐHKT TP.HCM đã tích cực phối hợp và hỗ trợ để Trường ĐHCT thực hiện tốt nhiệm vụ. Qua đó, PGS.TS. Hà Thanh Toàn đã động viên các học viên phấn đấu cao nhất để hoàn thành tốt khóa học, đem kiến thức tiếp thu được vận dụng vào việc xây dựng các chính sách đặc thù cho sự phát triển vượt bậc và bền vững của vùng ĐBSCL.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng Trường ĐHKT TP.HCM phát biểu khai giảng lớp cao học Kinh tế ngành Chính sách công đặt tại Trường ĐHCT

TS. Tô Minh Giới, Ủy viên Chuyên trách BCĐ Tây Nam Bộ phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

TS. Nguyễn Văn Sĩ, Viện trưởng Viện Đào tạo Sau đại học - Trường ĐHKT TP.HCM công bố Quyết định công nhận học viên trúng tuyển

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu