Khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài 6 chương trình đào tạo

Ngày 09/6/2023, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chương trình đào tạo (CTĐT) do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) thuộc Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG TPHCM) đã đến khảo sát sơ bộ tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 6 CTĐT trình độ đại học gồm: Hóa dược (Khoa Khoa học Tự nhiên); Triết học (Khoa Khoa học Chính trị); Kỹ thuật Vật liệu, Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Xây dựng công trình thủy và Kỹ thuật Xây dựng công trình giao thông (Trường Bách Khoa).

Toàn cảnh phiên bế mạc khảo sát đánh giá sơ bộ tại Thư viện Tòa nhà Công nghệ cao ATL, Trường ĐHCT

Tham gia đợt khảo sát sơ bộ, về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG TPHCM; Đại diện các thành viên Đoàn Đánh giá ngoài gồm: PGS.TS. Trần Thị Hồng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trưởng Đoàn Đánh giá ngoài; TS. Nguyễn Đức Nghĩa, Nguyên Phó Giám đốc ĐHQG TPHCM; ThS. Hoàng Thọ Phú, Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng, Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TPHCM.

Về phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung, Phó Hiệu trưởng; các thành viên Hội đồng tự đánh giá các CTĐT; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường, các đơn vị có CTĐT được đánh giá trong đợt khảo sát lần này.

PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung phát biểu chào mừng Đoàn khảo sát và giới thiệu về Trường

Phát biểu tại buổi gặp gỡ Đoàn khảo sát sơ bộ, PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ thông tin về trường, đề cập khẩu hiệu hành động trong Chiến lược phát triển của Trường trong thời gian tới là “Cộng đồng - Toàn diện - Ưu việt”. Theo đó, Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh “Quản lý chất lượng” là một trong những công tác ưu tiên hàng đầu của nhà trường. Do đó, trong thời gian qua, nhiều hoạt động được triển khai liên quan đến đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng chương trình đào tạo cũng như cơ sở đào tạo nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của người học, góp phần khẳng định chất lượng, uy tín của Trường ĐHCT - một trong những ngôi trường trọng điểm của cả nước. Phó Hiệu trưởng cam kết nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ đánh giá trong đợt khảo sát chính thức sắp tới. Những đánh giá, đề xuất của Đoàn đánh giá ngoài sẽ là cơ sở để nhà trường thực hiện các hoạt động cải tiến, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người học, từ đó đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội.

PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục phát biểu

Thay mặt Trung tâm Kiểm định chất lượng, ĐHQG TPHCM, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam đã gửi lời cảm ơn vì sự tín nhiệm của nhà trường dành cho Trung tâm Kiểm định chất lượng và sự chuẩn bị chu đáo và phối hợp chặt chẽ với Đoàn đánh giá để hoạt động khảo sát sơ bộ cũng như khảo sát chính thức trong thời gian tới được diễn ra tốt đẹp. Trung tâm luôn đặt mình vào vị trí của nhà trường để hiểu được kỳ vọng của nhà trường trong các đợt khảo sát. Những kiểm định viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và am hiểu giáo dục Việt Nam và khu vực sẽ thực hiện đánh giá với tinh thần khách quan, minh bạch, chất lượng nhằm đưa ra những đề xuất giúp nhà trường nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục và đào tạo.

PGS.TS. Trần Thị Hồng, Trưởng Đoàn Đánh giá ngoài báo cáo kết quả đánh giá sơ bộ

Tại buổi khảo sát, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã tiến hành kiểm tra sơ bộ các hồ sơ minh chứng, tham quan cơ sở vật chất như: các phòng làm việc, phòng phỏng vấn, hội trường,…và cơ sở vật chất của các đơn vị có CTĐT được đánh giá như: thư viện, hệ thống công nghệ thông tin, nhà thi đấu, ký túc xá, khu vực lưu trữ bài thi,…nhằm chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức.

Sau các nội dung khảo sát sơ bộ, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã làm việc với lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các đơn vị về kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá 6 CTĐT. Bên cạnh đó, hai bên đã cùng nhau trao đổi, thống nhất về nguyên tắc làm việc; kế hoạch của đợt khảo sát chính thức; các tài liệu, minh chứng cần bổ sung; thành phần và số lượng các đối tượng phỏng vấn; địa điểm cần quan sát, kiểm tra; công tác hậu cần phục vụ cho đợt khảo sát chính thức sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 24/6/2023.

PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam và PGS.TS. Trần Thị Hồng ký Biên bản khảo sát sơ bộ

Ảnh lưu niệm tại buổi làm việc

(Ban Biên tập Website)