Họp mặt kỷ niệm 103 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1973 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Ngày 08/3/2013, Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 103 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và kỷ niệm 1973 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Dự buổi họp mặt có PGS.TS Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT; PGS.TS Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT; ThS. Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch Công đoàn Trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị và cán bộ viên chức (CBVC) của Trường, đặc biệt là CBVC nữ.

Biểu diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 103 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và kỷ niệm 1973 năm cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Trong không khí thân tình và ấm áp, CBVC Trường ĐHCT đã cùng ôn lại lịch sử và ý nghĩa ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, truyền thống đấu tranh anh dũng bảo vệ tổ quốc, tinh thần lao động và chiến đấu của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước; lòng biết ơn và niềm tự hào về những tấm gương “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của những người mẹ, người chị đã hy sinh vì nền độc lập, tự cường của dân tộc. Qua đó, CBVC nữ của Trường có dịp cùng ôn lại lời dạy của Bác Hồ đã động viên phụ nữ phấn đấu vươn lên để phát triển bản thân và góp phần xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, giàu mạnh. Trong kỷ nguyên phát triển mới hiện nay, đã có nhiều tấm gương phụ nữ tiêu biểu, vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, vừa đảm đang chăm lo hạnh phúc gia đình.

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo Trường ĐHCT đã biểu dương những đóng góp quan trọng của đội ngũ cán bộ nữ trong việc xây dựng và phát triển nhà trường ngày càng vững mạnh, đồng thời nhấn mạnh vai trò không thể thiếu của cán bộ nữ trong mọi mặt công tác của Trường từ công tác đào tạo đến nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và công tác quản lý. Nhà trường sẽ luôn tạo mọi điều kiện để CBVC nữ có điều kiện phát triển bản thân, cân bằng giữa cuộc sống gia đình và nhiệm vụ công tác tại Trường. Qua đó, lãnh đạo nhà trường cũng ân cần động viên cán bộ nữ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu vươn lên, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ công tác, góp phần xây dựng Trường ĐHCT ngày càng phát triển.

PGS.TS Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT phát biểu tuyên dương và động viên CBVC nữ

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)