Hội nghị Liên kết Đào tạo giữa Trường Đại học Cần Thơ và các đơn vị liên kết

Ngày 04/11/2022, tại Sa Pa, Lào Cai, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Hội nghị Liên kết Đào tạo giữa Trường và các đơn vị liên kết. Tham dự Hội nghị có 81 đại biểu đến từ 42 đơn vị liên kết là đại diện lãnh đạo và chuyên trách các đơn vị liên kết gồm các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, trung tâm giáo dục thường xuyên các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh Miền đông Nam bộ, Tây Nguyên. Dự Hội nghị phía Trường ĐHCT có Đảng ủy, Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách về đào tạo của các đơn vị thuộc Trường.

Hội nghị Liên kết Đào tạo giữa Trường và các đơn vị liên kết được tổ chức tại Sa Pa

Tại Hội nghị, Trường ĐHCT đã tiến hành báo cáo, đánh giá hiệu quả công tác liên kết đào tạo với các đơn vị liên kết trong thời gian qua; đồng thời tiếp thu ý kiến đóng góp, các đề xuất, giải pháp từ phía các đơn vị liên kết , nhằm giúp công tác liên kết đào tạo giữa Trường với các đơn vị ngày càng phát triển bền vững, phục vụ tốt nhu cầu học tập đa dạng của người học, tăng cường hiệu quả hợp tác và thắt chặt mối liên kết hợp tác giữa Nhà trường với các đơn vị liên kết .

Trong những năm qua, công tác liên kết đào tạo với Trường ĐHCT được các đơn vị liên kết đánh giá cao, đặc biệt là sự phối hợp nhịp nhàng, hiệu quả, thông suốt trong mọi công tác liên quan giữa Trường ĐHCT với các đơn vị. Trường ĐHCT đã tích cực phối hợp, tăng cường hợp tác chặt chẽ với các đơn vị liên kết, đảm bảo chất lượng đào tạo phục vụ nhu cầu đa dạng của người học, thực hiện đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác liên kết đào tạo, nhằm giúp người lao động có điện kiện học tập nâng cao trình độ, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu công tác và nhu cầu phát triển bản thân. Đặc biệt, Trường cũng đã thực hiện đa dạng hóa các mô hình đào tạo ngắn hạn theo yêu cầu các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức để đào tạo kỹ năng thực hành, ứng dụng thực tế cho nguồn lực của đơn vị.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu khai mạc Hội nghị Liên kết Đào tạo giữa Trường và các đơn vị liên kết

Trước những thách thức từ thời đại như xu hướng toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế cũng như đại dịch Covid-19 hoành hành, Trường ĐHCT luôn tăng cường đảm bảo chất lượng đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất phục vụ công tác liên kết đào tạo ở tất cả các loại hình đào tạo. Trước bối cảnh đó, Trường ĐHCT đã mạnh dạn trong ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác giảng dạy, không để các thách thức kể trên ảnh hưởng, làm gián đoạn quá trình dạy và học của Trường. Với nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng công tác liên kết đào tạo, Trường ĐHCT đã và đang tăng cường phối hợp với các đơn vị liên kết tổ chức hoạt động thực tập, thực tế cho học viên giao lưu thực tập, học tập kinh nghiệm trong và ngoài nước, đặc biệt là các nước thuộc khối ASEAN.

Nhà trường luôn nỗ lực và quyết tâm đảm bảo chất lượng đào tạo các loại hình đào tạo liên kết (gồm hệ Từ xa, hệ Vừa làm vừa học, đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn,...) ngang bằng với hệ đào tạo chính quy của Trường, nhằm đáp ứng nhu cầu trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn của người học, đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của xã hội, góp phần xây dựng "xã hội học tập suốt đời". Nhờ đó, uy tín của Nhà trường về hoạt động liên kết đào tạo không ngừng được nâng cao đối với người học, với xã hội và cộng đồng, đồng thời tăng cường thắt chặt mối liên kết bền vững với các đơn vị liên kết.

Đến nay, với công tác liên kết đào tạo, Trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo 18 ngành hệ Từ xa và khoảng hơn 90 ngành, chuyên ngành đào tạo hệ Vừa làm vừa học tương ứng với chương trình đào tạo chính quy. Bên cạnh đó, Trường cũng triển khai thực hiện các khóa đào tạo ngắn hạn về bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng thực hành.

Đại biểu tham dự hội nghị
PGS.TS. Phạm Phương Tâm, Giám đốc Trung tâm Liên kết Đào tạo, Trường ĐHCT, báo cáo kết quả hoạt động liên kết đào tạo
PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT, trao bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động liên kết đào tạo

Các đại biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị