Hội nghị Khoa học Nông nghiệp Phát triển bền vững (CAAB 2012)

Ngày 23/11/2012, Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng - Trường Đại học Cần Thơ (NN&SHƯD - ĐHCT) đã tổ chức Hội nghị Khoa học Nông nghiệp Phát triển bền vững (CAAB 2012). Tham dự Hội nghị có PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ chuyên trách Khoa NN&SHƯD, đại diện các đơn vị trong Trường và các cựu sinh viên ngành nông nghiệp.

Hội nghị vinh dự đón tiếp các đại biểu là đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách các Sở Khoa học Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư, Chi cục Bảo vệ Thực vật, Chi cục Thú y, Chi cục quản lý chất lượng, Chi cục Phát triển Nông thôn, Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên môi trường các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL); đại diện Viện Lúa ĐBSCL, Trường ĐH Cửu Long, Trường CĐ Cộng đồng Vĩnh Long; đại diện các công ty-doanh nghiệp trong vùng như Công ty Cổ phần Sản xuất Kinh doanh Vật tư và Thuốc thú y VEMEDIM Cần Thơ, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền, Công ty VFC, Công ty GreenFeed, Công ty Syngenta, Công ty De hues, Ngân hàng Kiên Long, Công ty Cổ phần Thuốc khử trùng Việt Nam, Công ty TNHH Mappacific, v.v.

Các đại biểu dự Khai mạc Hội nghị tại Hội trường Lớn Trường ĐHCT

Hội nghị Khoa học Nông nghiệp Phát triển bền vững được tổ chức hai năm 1 lần, nhằm tổng kết các kết quả nghiên cứu khoa học (NCKH), các thành tựu đạt được trong hai năm của ngành nông nghiệp Trường ĐHCT; đồng thời, chia sẻ, trao đổi chuyên môn, thảo luận tìm ra các định hướng phát triển về nông nghiệp của Trường và bàn thảo công tác hợp tác sắp tới với các địa phương vùng ĐBSCL.

Nhân Hội nghị này, đại diện BGH Trường ĐHCT, PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng đã chia sẻ với các đại biểu về chiến lược phát triển sắp tới của nhà trường, nâng cấp Trường ĐHCT lên một tầm cao mới về chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế; đặc biệt chú trọng đầu tư đẩy mạnh phát triển ngành nông nghiệp, thủy sản bền vững đi đôi với bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, tiếp tục khẳng định hơn nữa uy tín quốc tế về chất lượng đào tạo, NCKH, chuyển giao công nghệ của nhà trường trong các lĩnh vực này. Qua đó, Phó Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn trân trọng đến các địa phương, các doanh nghiệp, các cựu sinh viên ngành nông nghiệp đã phối hợp, hợp tác, hỗ trợ Trường ĐHCT trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp cũng như đã quan tâm hỗ trợ, chăm lo cho thế hệ sinh viên đàn em; đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, ủng hộ này để góp phần phát triển nhà trường trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Khoa NN&SHƯD báo báo tổng quan về kết quả nghiên cứu khoa học trong 2 năm 2011-2012 với những đóng góp rất ý nghĩa cho sự phát triển nông nghiệp vùng ĐBSCL, góp phần phát triển kinh tế xã hội trong vùng cũng như của cả nước, qua đó giới thiệu chương trình nâng cao năng lực tham gia thị trường nội địa và xuất khẩu cho ngành hàng nông sản thông qua Dự án MACBETH. Sau đó, các đại biểu có dịp xem triển lãm về các kết quả NCKH ngành nông nghiệp, dự buổi báo cáo tại các tiểu ban chuyên ngành tại Khoa NN&SHƯD về: khoa học đất, môi trường, tài nguyên thiên nhiên, khoa học cây trồng và bảo vệ thực vật, chăn nuôi thú y, công nghệ sau thu hoạch và công nghệ thực phẩm; qua đó đã cùng trao đổi chuyên môn, bàn thảo các định hướng phát triển và hợp tác sắp tới với Trường ĐHCT.

PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Hội nghị và chia sẻ thông tin về chiến lược phát triển nhà trường

PGS.TS Lý Nguyễn Bình, Phó Trưởng khoa Khoa NN&SHƯD báo cáo kết quả NCKH ngành nông nghiệp của Trường ĐHCT trong 02 năm 2011-2012 và giới thiệu chương trình nâng cao năng lực tham gia thị trường nội địa và xuất khẩu cho ngành hàng nông sản thông qua Dự án MACBETH

Các đại biểu xem triển lãm về các kết quả NCKH ngành nông nghiệp tại sảnh Khoa NN&SHƯD

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)