Hội nghị giới thiệu các chương trình tài trợ NCKH của Quỹ Phát triển KH&CN Quốc gia tại Trường ĐHCT

Ngày 31/8/2012, Hội nghị giới thiệu các chương trình tài trợ của Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia đã diễn ra tại Hội trường II - Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Hội nghị đã thu hút sự quan tâm sâu sắc của các nhà khoa học, các nhà quản lý thuộc các cơ quan, các viện, trường đại học và các doanh nghiệp trên địa bàn TPCT có quan tâm, gồm: Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ, Trường ĐHCT, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Trung tâm Đại học tại chức Cần Thơ, Trường Đại học Tây Đô, Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang và Công ty VEMEDIM Cần Thơ.

Các đại biểu tham dự Hội nghị lắng nghe ThS. Mai Thế Bình, Phó Giám đốc Quỹ NAFOSTED giới thiệu về các chương trình tài trợ của Quỹ năm 2012

Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia (NAFOSTED) trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, hoạt động phi lợi nhuận nhằm hỗ trợ, khuyến khích và thúc đẩy phát triển nghiên cứu khoa học trong nước; tài trợ, cho vay để thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học do các tổ chức và cá nhân đề xuất, nâng cao vị thế và tầm vóc về hiệu quả và chất lượng nghiên cứu khoa học tại Việt Nam, từng bước tiếp cận tiêu chuẩn nghiên cứu quốc tế. Tại Hội nghị này, các đại biểu tham dự có cơ hội tìm hiểu rõ hơn các chính sách tài trợ nghiên cứu khoa học cơ bản của Quỹ NAFOSTED trong năm 2012 thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Đồng thời, đại diện cơ quan điều hành Quỹ NAFOSTED cũng đã phổ biến quy định về tài trợ hoạt động hỗ trợ nghiên cứu khoa học và phương thức tiếp cận nguồn tài trợ của Quỹ cho hoạt động nghiên cứu khoa học.

Việc tài trợ nghiên cứu khoa học của Quỹ NAFOSTED sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho các nhà khoa học, đặc biệt là các nhà khoa học trẻ phát triển năng lực nghiên cứu của mình, tiếp cận nghiên cứu khoa học dễ dàng hơn, giảm bớt trở ngại lớn là khó khăn về tài chính trong việc thực hiện nghiên cứu khoa học và mạnh dạng phát triển các ý tưởng nghiên cứu của mình.

Các đại biểu tham dự trình bày các vấn đề còn vướng mắc với đại diện cơ quan điều hành Quỹ NAFOSTED

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)