Hội nghị cán bộ chủ chốt lấy phiếu tín nhiệm nhân sự bổ nhiệm chức danh Phó Hiệu trưởng

Ngày 19/3/2021, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt lấy phiếu tín nhiệm nhân sự bổ nhiệm lại và bổ nhiệm mới chức danh Phó Hiệu trưởng. Tham dự Hội nghị có TS. Trần Văn Đạt, Quyền Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Giáo dục và Đào tạo; GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS. Hà Thanh Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng; ông Lê Phi Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy cùng hơn 100 cán bộ là  lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, chủ trì Hội nghị

Trên cơ sở chủ trương bổ nhiệm, yêu cầu nhiệm vụ của nhà trường và nguồn nhân sự trong quy hoạch, Tập thể lãnh đạo Trường đã thảo luận và đề xuất cơ cấu, tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình giới thiệu nhân sự bổ nhiệm chức danh Phó Hiệu trưởng. Tại Hội nghị cán bộ chủ chốt lấy phiếu tín nhiệm, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã nêu rõ yêu cầu về công tác cán bộ của nhà trường; đưa ra điều kiện, tiêu chuẩn đối với chức danh Phó Hiệu trưởng. Hiệu trưởng cũng thông báo danh sách ứng viên được giới thiệu và lấy phiếu tín nhiệm ở Hội nghị Tập thể lãnh đạo Trường mở rộng vào ngày 18/3/2021. Hội nghị đã thông qua lý lịch, quá trình công tác, nhận xét, đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ được giao, triển vọng phát triển,...của các ứng viên. Bên cạnh đó, bản kê khai về tài sản thu nhập của các ứng viên cũng được công khai tại Hội nghị.

Hội nghị đã thực hiện quy trình lấy phiếu tín nhiệm nhân sự bổ nhiệm lại và bổ nhiệm mới chức danh Phó Hiệu trưởng theo phương thức bỏ phiếu kín. Kết quả kiểm phiếu sẽ được tổng hợp, báo cáo với Tập thể lãnh đạo Trường trước khi đề nghị xem xét ra quyết định bổ nhiệm. Việc lấy phiếu tín nhiệm được thực hiện đúng quy trình, nghiêm túc, dân chủ, công khai và minh bạch, làm cơ sở để bổ nhiệm người cán bộ quản lý đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trước mắt cũng như lâu dài, góp phần vào sự phát triển chung của nhà trường.

Các đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm

(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)