Hội chợ việc làm sinh viên Trường Đại học Cần Thơ đợt 2 năm 2020

Ngày 20/12/2020, Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và Khởi nghiệp Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Cần Thơ, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ tổ chức “Hội chợ việc làm sinh viên Trường Đại học Cần Thơ đợt 2 năm 2020”.

Ngày hội nhằm tạo điều kiện cho sinh viên trên địa bàn thành phố Cần Thơ có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với nhà tuyển dụng, nâng cao bản lĩnh, tự tin và nhanh chóng tìm được việc làm thích hợp sau khi tốt nghiệp, đồng thời, giúp các nhà tuyển dụng tiếp cận với nguồn nhân lực trẻ đã và đang được đào tạo trên địa bàn thành phố Cần Thơ, từ đó xác định đúng chiến lược tuyển dụng của đơn vị và tuyển dụng được nhân lực theo yêu cầu.

Hội chợ việc làm sinh viên đợt 2 năm 2020 được tổ chức tại Khu II,  Trường Đại học Cần Thơ

Nhiều hoạt động hấp dẫn được thực hiện tại Ngày hội như: thông tin các cơ hội nghề nghiệp, việc làm trong và ngoài nước; tư vấn chính sách pháp luật hiện hành về nghề nghiệp, việc làm; gặp gỡ, trao đổi về kỹ năng tạo dựng hình ảnh, chuẩn bị một bộ hồ sơ tìm việc, kỹ năng dự phỏng vấn trước khi gặp nhà tuyển dụng; giới thiệu ứng viên thích hợp để các nhà tuyển dụng phỏng vấn trực tiếp tại Ngày hội; Hội thảo gặp gỡ giữa nhà tuyển dụng và sinh viên; trao đổi hợp tác giữa các nhà tuyển dụng và các Khoa, Viện đào tạo sinh viên; tổ chức tuyển dụng ủy thác, sơ tuyển để lựa chọn ứng viên cho các nhà tuyển dụng; chương trình rút thăm trúng thưởng với nhiều phần quà hấp dẫn.

Tham gia tuyển dụng tại Ngày hội có 70 đơn vị tuyển dụng, trong đó có 28 đơn vị tuyển dụng trực tiếp với khoảng hơn 1.000 vị trí việc làm cần tuyển với các ngành nghề phù hợp với học sinh, sinh viên như: trợ lý giám đốc, nhân viên kinh doanh, nhân viên kế toán, nhân viên hỗ trợ khách hàng, nhân viên kỹ thuật, kỹ sư nông nghiệp, kỹ sư thủy sản, kỹ sư công nghệ, công nghệ sinh học, nhân viên IT.... Ngày hội thu hút từ hơn 2.000 lượt học sinh, sinh viên, người lao động có nhu cầu tìm việc đến tham dự.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Ngày hội, Ban tổ chức cũng đã kết nối hợp tác giữa 03 doanh nghiệp với một số Khoa, Viện của trường (Nông nghiệp, Thủy sản, Kinh tế, Công nghệ sinh học) với triển vọng tăng cơ hội thực tập chuyên môn và vị trí việc làm cho sinh viên tốt nghiệp; phối hợp cùng Unilever Việt nam tổ chức Hội thảo định hướng nghề nghiệp cho sinh viên thu hút hơn 250 sinh viên tham dự.

Một số hình ảnh nhộn nhịp tại Hội chợ việc làm đợt 2 năm 2020:

Hội chợ việc làm sinh viên Trường Đại học Cần Thơ đợt 2 năm 2020

(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT, Trung tâm TVHTKNSV)