Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ tiếp xúc sinh viên

Sáng ngày 14/4/2013, Ban Giám hiệu Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã có buổi tiếp xúc với ban cán sự và ban chấp hành chi đoàn sinh viên các lớp tại Hội trường Lớn. Trong buổi gặp gỡ này, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng và PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng đã trực tiếp tiếp nhận và giải đáp ý kiến của sinh viên.

Ban Giám hiệu giải đáp các vấn đề các em sinh viên quan tâm

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã chia sẻ thông tin về tình hình phát triển nhà trường, tầm quan trọng của học chế tín chỉ, qua đó phản hồi về những vướng mắc và đề xuất của sinh viên.

Trong buổi tiếp xúc với lãnh đạo nhà trường, với tư cách là đại diện của các thành viên trong lớp, các em sinh viên đã tích cực và thẳng thắn trình bày ý kiến, vướng mắc và đưa ra các câu hỏi đến Ban Giám hiệu để được giải đáp. Không khí Hội trường sôi nổi với những câu hỏi liên tục được nêu ra từ phía các em thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến tình hình phát triển nhà trường, điều kiện học tập và sinh hoạt; các em cũng mạnh dạn trình bày những đề xuất của mình với mong muốn có được điều kiện thuận lợi hơn để học tốt. Qua đó, các em bày tỏ mong muốn được hỗ trợ, giúp đỡ và tạo điều kiện thuận lợi từ phía nhà trường và cán bộ, giảng viên để giúp các em hoàn thành việc học tại Trường. Đồng thời, các em cũng mong muốn góp phần nâng cao hình ảnh và vị thế của Trường ĐHCT, thể hiện niềm tự hào khi là sinh viên của Trường.

Các em bày tỏ mối quan tâm về: tăng cường cơ sở vật chất phục vụ học tập, nghiên cứu, đặc biệt là tăng cường sự phục vụ của thư viện và Trung tâm Học liệu vào cuối tuần để các em tận dụng thời gian học tập, nghiên cứu tài liệu; tăng cường hỗ trợ và thúc đẩy
công tác nghiên cứu khoa học trong sinh viên; điều chỉnh và bổ sung các học phần phù hợp trong chương trình đào tạo, chú trọng thực hành và tiếp xúc thực tế; điều chỉnh và bổ sung nội dung công tác nhận xét học phần, đổi mới theo hình thức trực tuyến để tiết kiệm và hiệu quả; mong muốn được học theo phương pháp mới, được truyền đạt kiến thức rõ ràng từ phía thầy cô; cơ hội được nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, tin học, kỹ năng xã hội; phát triển Đoàn, Đảng trong sinh viên; hỗ trợ Đoàn, Hội mở rộng công tác từ hiện, hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là công tác tư vấn tuyển sinh tại vùng sâu vùng xa; đẩy mạnh thực hiện chuẩn mực đạo đức của cán bộ và sinh viên Trường; các hoạt động góp phần tăng cường uy tín và hình ảnh của Trường ĐHCT; bảo vệ cảnh quang và an toàn trật tự trong Trường; tăng cường điều kiện sinh hoạt, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự ký túc xá; mức tăng học phí và hỗ trợ học phí, học bổng chi sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; những băn khoăn về chứng chỉ tin học, ngoại ngữ, đổi tên chương trình đào tạo; hỗ trợ kịp thời các hoạt động hội thao và văn nghệ; công tác ngoại trú; …

Nhân buổi tiếp xúc sinh viên, Ban Giám hiệu Trường bày tỏ niềm vui và hài lòng với sự đóng góp ý kiến thẳng thắn và chân thành
của các em giúp nhà trường tiếp tục phát triển. Trong những điều kiện có giới hạn nhưng nhà trường sẽ tập trung mọi nỗ lực để tạo điều kiện thuận lợi nhất để các em học tốt. Đồng thời, Ban Giám hiệu khẳng định, chất lượng đào tạo của Trường là do sự nỗ lực tích cực giữa hai phía, nhà trường và sinh viên. Qua đó, Ban Giám hiệu đã động viên các em sinh viên tiếp tục phấn đấu, ra sức học tập trong mọi hoàn cảnh để đạt kết quả tốt trong học tập và rèn luyện để sau này phát triển bản thân và đóng góp cho xã hội.

Sinh viên trình bày vướng mắc của các em đến Ban Giám hiệu

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)