GS.TS. Hà Thanh Toàn tham dự Hội nghị thường niên các đối tác liên minh trong dự án BUILD-IT

Sáng ngày 17 tháng 8 năm 2023, tại Trường Đại học Phenikaa, Hà Nội, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ đã tham dự Hội nghị thường niên các đối tác liên minh trong Dự án Thúc đẩy hợp tác trường Đại học – Doanh nghiệp thông qua Đổi mới và Công nghệ (Dự án BUILD-IT).

Hội nghị đã tổng kết các thành quả đạt được của Dự án BUILD-IT (do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ) trong giai đoạn 2015-2023, gồm các hoạt động như phát triển khối ngành STEM, lồng ghép phát triển kỹ năng khởi nghiệp, sáng tạo trong chương trình dạy học, đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, gắn kết doanh nghiệp trong việc xây dựng và cải tiến chất lượng chương trình đào tạo, đánh giá và kiểm định chất lượng chương trình đào tạo, chuyển giao tài liệu thực hành điển hình cho các thành viên Dự án.

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS. Hà Thanh Toàn đánh giá cao sự hỗ trợ của Dự án đối với Trường Đại học Cần Thơ, và bày tỏ mong muốn các sơ sở giáo dục đại học thành viên và các đối tác trong và ngoài nước tham gia Dự án tiếp tục sự cộng tác sau khi Dự án kết thúc trong tháng 9 năm 2023, và mong muốn Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tiếp tục có các hỗ trợ thiết thực đối với giáo dục đại học Việt Nam trong thời gian tới.

GS.TS. Hà Thanh Toàn phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị thường niên năm 2023 có sự tham gia của đại diện Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, lãnh đạo các trường đại học thành viên gồm Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Trường Đại học Lạc Hồng, Trường Đại học Bang Arizona, và các đối tác trong khối doanh nghiệp như Dow Vietnam, Rockwell Automation, Amazon Web Services, Oracle.

(Ban Biên tập Website)