Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Thành ủy Cần Thơ đến làm việc với Trường Đại học Cần Thơ

Chiều ngày 10/8/2023, tại Nhà Điều hành, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) vinh dự đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Thành ủy Cần Thơ do ông Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ dẫn đầu. Tham gia cùng đoàn có ông Nguyễn Trung Nhân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Cần Thơ; ông Nguyễn Ngọc Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ; cùng các thành viên Ủy ban Nhân dân, các sở ngành thuộc Thành phố. Đón tiếp và làm việc với đoàn, có GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Chí Ngôn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường ĐHCT.

Toàn cảnh buổi làm việc với Lãnh đạo Thành ủy Cần Thơ

Ông Nguyễn Văn Hiếu phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, GS.TS. Nguyễn Thanh Phương đã giới thiệu về Trường, những thành tựu Trường đạt được trong 57 năm xây dựng và trưởng thành, và báo cáo kết quả hoạt động của nhà trường trên tất cả các mặt công tác như: Trường ĐHCT đã được Chính phủ xác định là một trong 19 trường đại học trọng điểm của quốc gia và là trường lớn nhất ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Hiện nay, Trường đang đào tạo 84 ngành trình độ đại học, 51 chuyên ngành trình độ thạc sĩ và 21 chuyên ngành trình độ tiến sĩ. Mỗi năm, Trường cung cấp cho xã hội khoảng 10.000 cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ và tiến sĩ, đây cũng là nguồn nhân lực lớn và có trình độ cao. Trường cũng đã có những đầu tư về cơ sở vật chất để phục vụ dạy và học trực tuyến cũng như chuyển đổi số các hoạt động của Trường. Trong năm 2022, Trường đã triển khai thực hiện 661 đề tài, dự án nghiên cứu khoa học và ký được 25 hợp đồng nghiên cứu, tư vấn và chuyển giao công nghệ. Về công tác xây dựng Đảng, qua kết quả sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020-2025 cho thấy, Đảng bộ luôn làm tốt công tác lãnh đạo và chỉ đạo công tác của Trường, đặc biệt là Hội đồng trường và chính quyền.

GS. TS. Nguyễn Thanh Phương báo cáo với Đoàn công tác của Thành ủy Cần Thơ về tình hình hoạt động của Trường

Nhân chuyến thăm của Bí thư Thành ủy, Trường ĐHCT đã có những đề xuất, kiến nghị, với mong muốn lãnh đạo Thành phố Cần Thơ có thể xem xét về việc: Ủng hộ chủ trương chuyển Trường Đại học Cần Thơ thành Đại học Cần Thơ; Điều chỉnh lại văn kiện hợp tác giữa Trường và Thành phố với các nội dung phù hợp trong tình hình mới của Thành phố.

Ban Lãnh đạo Thành ủy, các sở ngành trên địa bàn thành phố Cần Thơ tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Hiếu đánh giá cao những kết quả và thành tựu của Nhà trường đạt được trong thời gian qua, ủng hộ chủ trương chuyển Trường Đại học Cần Thơ thành Đại học Cần Thơ, trong thời gian tới Thành ủy Cần Thơ sẽ tiếp tục có những buổi làm việc chi tiết với nhà Trường, để có những chủ trương, định hướng tốt nhất hỗ trợ cho Trường ngày càng phát triển.

(Ban Biên tập Website)